Trong sự gia tăng của các trò chơi sinh tồn tràn ngập thị trường vào khoảng thời gian Minecraftđược phát hành, chỉ một số ít có thể thu hút được khán giả và tồn tại. Những cái đã làm là những cái có cơ chế mạnh mẽ, nhiều nội dung và một vòng quay độc đáo trên thế giới. Ark: Survival Evolved đến với bữa tiệc hơi muộn theo một số cách, đạt quyền truy cập sớm vào năm 2015 và ra mắt hoàn toàn vào năm 2017, nhưng đã thành công ngay từ đầu. Tất nhiên, đó là nhờ vào tính năng chính của trò chơi: khủng long.

Hòm 2 là phần tiếp theo hiếm hoi của một trò chơi thường cố gắng xây dựng và mở rộng một trò chơi cơ bản với các bản cập nhật liên tục. Tuy nhiên, một phần tiếp theo không chỉ được công bố mà còn có sự tham gia của không ai khác ngoài chính Vin Diesel. Nhìn thấy Diesel cưỡi trên lưng T-Rex có thể đủ để bán hầu hết mọi người trên trò chơi sinh tồn đầy tham vọng này một mình, nhưng đối với những người khác, những người cần thêm một chút thông tin trước khi đầu tư vào cuộc phiêu lưu thời tiền sử này, đây là tất cả những gì chúng ta biết về Hòm 2.

đọc thêm

Ngày phát hành

Những người cưỡi T-Rex trong Ark 2.

Được công bố ban đầu vào năm 2020 và dự kiến ​​vào năm 2022, ngày này đã được lùi lại vào năm 2023 mơ hồ trong Xbox và Bethesda Showcase vào năm 2022. Không có thêm thông tin nào khác, chúng tôi khuyên bạn không nên mong đợi trò chơi này cho đến cuối năm 2023 cho đến khi chúng tôi nghe khác. Cũng có thể, theo bước chân của Ark đầu tiên, trò chơi này cũng sẽ có giai đoạn truy cập sớm.

Nền tảng

Hai con chim ăn thịt đối mặt với nhau Ark 2.

không giống Ark: Survival Evolved, Hòm 2 sẽ khởi chạy đồng thời trên bảng điều khiển và PC. Tuy nhiên, như được chỉ ra bởi Microsoft trên trang web của họ, Hòm 2 sẽ là phiên bản ra mắt bảng điều khiển dành riêng cho Xbox Series X / S. Điều đó có nghĩa là, trong một số khoảng thời gian, người chơi PlayStation 5 sẽ không thể chơi. Thời gian này có thể ít nhất là ba tháng nhưng cũng có thể dài đến một năm tùy thuộc vào thỏa thuận. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng nó sẽ chỉ là một trò chơi dành cho PC và thế hệ hiện tại, vì vậy sẽ không có phiên bản Xbox One hoặc PS4 nào ra mắt.

Đoạn giới thiệu

Đoạn giới thiệu thông báo cho Hòm 2 ra mắt lần đầu trên sân khấu Giải thưởng trò chơi vào tháng 12 năm 2020 với một đoạn video hào nhoáng và dài dòng.

Đoạn trailer mở ra cảnh một cô gái quan sát một sinh vật lạ được ngụy trang thành một bông hoa. Cô nhìn nó chạy nháo nhào dọc theo một cành cây vì không ai khác ngoài người thượng cổ Vin Diesel tiến lên từ phía sau và nói với cô rằng họ cần phải rời đi. Họ tái gia nhập bộ tộc nhỏ của mình lang thang trong rừng rậm nhưng bị rình rập bởi những người thú mặc áo choàng. Vin đối đầu với thủ lĩnh của nhóm này trong một trận chiến kéo dài, kết thúc là kết thúc khi một T-Rex đột nhập vào cây và ăn thịt người thú.

Khi nó tấn công bộ tộc của Vin, một người nào đó đã hy sinh bản thân để cứu cô gái. Có rất nhiều cuộc chiến, chạy và âm nhạc hoành tráng cho đến khi Vin, cô gái và một người phụ nữ trốn vào một hang động. Ở đây, chúng ta thấy rằng mọi người đều có một viên đá phát sáng được gắn trên cánh tay của họ đang phản ứng với một số công nghệ khoa học viễn tưởng. Một màn hình quét qua Vin, xác định anh ta là Santiago Da Costa, cùng với một loạt chi tiết về anh ta, bao gồm cả việc Engram Imprinting của anh ta chưa hoàn thành và anh ta bị hạn chế quyền truy cập nhân bản.

Santiago tắt thiết bị, và họ rời khỏi hang động và đứng trên một vùng đất rộng lớn không thể có đất và khủng long.

Hành động gần giống như tiết lộ lại các loại, tiếp theo Hòm 2 đoạn giới thiệu đã không giảm cho đến tháng 6 năm 2022 Microsoft và Bethesda Showcase.

Đoạn giới thiệu ngắn hơn nhiều này cuối cùng đã cung cấp một chút bối cảnh cho câu chuyện và thế giới của Hòm 2. Đoạn độc thoại mở đầu của Meeka, cô gái trong trailer đầu tiên và là con gái của Santiago của Diesel, giải thích rằng có một cuộc chiến trong quá khứ dẫn đến tình trạng thế giới là sự kết hợp giữa động vật thời tiền sử và công nghệ của tương lai. Cuộc sống của họ trên hành tinh mới này, nơi được sinh sống bởi các loài động vật được gửi đến từ Trái đất, là một cuộc đấu tranh không ngừng để sinh tồn.

Cảnh quay lớn của đoạn giới thiệu là Santiago và Meek cưỡi trên lưng một con khủng long khổng lồ đã được trang bị yên và áo giáp.

Mặc dù trọng tâm chính trong các đoạn giới thiệu cho đến nay là nhân vật Santiago của Diesel, Hòm 2 vẫn sẽ chủ yếu là một trò chơi sandbox giống như phần đầu tiên. Theo truyền thuyết từ trò chơi đầu tiên, Santiago thực sự là một bản sao của nhân vật người chơi trong trò chơi đó. Hòm 2 sẽ được đặt sau bản mở rộng cuối cùng cho trò chơi đầu tiên từ năm 2021, mặc dù ngay từ đầu người ta chưa bao giờ nhấn mạnh nhiều đến câu chuyện.

Gameplay

Một con người đứng trước T-Rex.

Mọi thứ hiển thị về Hòm 2 đã được điện ảnh hóa, nhưng là phần tiếp theo, rất nhiều thứ sẽ được tiếp tục từ trò chơi đầu tiên. Chúng tôi hy vọng nó sẽ vẫn tập trung vào sinh tồn và chế tạo, với hàng tấn công thức nấu ăn, những thứ để khám phá, nâng cấp, xây dựng và tất cả những thứ thú vị đó. Dù một mình hoặc với bạn bè, chúng tôi dự đoán một trò chơi mà bạn bắt đầu mà không có gì nhưng có thể làm việc theo cách của bạn lên đến cấp độ gần như bất khả chiến bại. Đầu tiên cũng có cơ chế bộ lạc và một số cách rất thú vị mà các nhân vật có thể tương tác với nhau.

Chiến đấu, một lần nữa rút ra từ trò chơi đầu tiên, có thể có hoặc không có nhiều vũ khí tương lai. Chúng tôi vẫn chưa thấy bất kỳ loại súng nào, nhưng loại súng khoa học viễn tưởng đầu tiên được lưu trữ bên cạnh giáo và rìu nguyên thủy của bạn. Như trong bất kỳ trò chơi sinh tồn thế giới chia sẻ nào, bạn có thể lập nhóm hoặc chiến đấu chống lại những người chơi con người khác cùng với kẻ thù AI.

Cuộc chiến được cho là giống với Linh hồn hơn, trong đó tất cả đều bao gồm các đòn khóa, né tránh, kết hợp, tư thế và các chiêu thức đặc biệt. Cùng với điều này, trong một sự thay đổi lớn, Hòm 2 bây giờ sẽ là trò chơi góc nhìn thứ ba hoặc góc nhìn thứ nhất. Điều này không chỉ giúp ích cho cuộc chiến mới mà còn cả các phương pháp di chuyển mới.

Hòm 2 sẽ có nhiều yếu tố RPG, chủ yếu dưới hình thức lên cấp và làm việc thông qua một cây kỹ năng với các khả năng, công viên và buff khác nhau.

Một phe kẻ thù mới trong trò chơi sẽ được gọi là Atarai, kẻ sẽ tấn công bất kỳ người chơi nào từ trên bộ nhưng cũng có thể cưỡi khủng long của riêng họ, khiến chúng có khả năng rất nguy hiểm.

Cuối cùng là loài lớn: khủng long. Không có cách nào Hòm 2 sẽ loại bỏ khía cạnh đó, và có vẻ như họ đang tăng gấp đôi khả năng thuần hóa và cưỡi lên những con quái vật thời tiền sử này. Nó sẽ hoạt động như thế nào trong khoảng thời gian này, chúng tôi không biết, nhưng chúng tôi rất vui được tìm hiểu.

Nhiều người chơi

Một nhân vật được mô phỏng theo nam diễn viên Vin Diesel cưỡi khủng long.

Hòm 2 là chế độ nhiều người chơi hoàn toàn và đó là tất cả những gì chúng tôi biết cho đến nay. Chúng tôi không biết cơ chế nhiều người chơi từ phần đầu tiên sẽ mang lại điều gì, hoặc thậm chí bao nhiêu người chơi sẽ có thể ở cùng một thế giới cùng nhau. Chúng tôi cũng không biết liệu bạn có thể tạo thế giới riêng tư của mình và chơi một mình vào lúc này hay không.

Một điều chúng tôi biết là Hòm 2 ít nhất sẽ có hỗ trợ đa nền tảng cho người chơi PC và Xbox, nhưng có lẽ, PlayStation cũng như một khi nó ra mắt ở đó.

DLC

Ark: Survival Evolved phát triển mạnh nhờ hàng chục bản cập nhật và bổ sung DLC, vì vậy Hòm 2 gần như chắc chắn sẽ đi theo xu hướng tương tự. Về mặt kỹ thuật, nó không được lập hóa đơn như một trò chơi dịch vụ trực tiếp, nhưng theo cách tương tự Minecraft Là, Hòm 2 có nghĩa là một trò chơi mà bạn tiếp tục quay trở lại bất cứ khi nào một khu vực mới, con khủng long hoặc bộ vật phẩm cần làm được thêm vào.

Một tính năng thú vị là các mod do người dùng tạo, cho phép các quái vật, vật phẩm và thậm chí cả cơ chế trò chơi mới, sẽ được chia sẻ giữa PC và bảng điều khiển.

Đặt hàng trước

Hiện tại chỉ có một năm rộng lớn là 2023 cho một cửa sổ phát hành, vì vậy không có đơn đặt hàng trước nào ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, có tùy chọn cho người dùng PC để thêm trò chơi vào danh sách yêu thích của họ trên Steam nếu họ muốn đi trước đường cong. Chúng tôi cũng biết rằng nó sẽ ra mắt trên Game Pass, vì vậy nếu bạn đã đăng ký dịch vụ đó, bạn sẽ có thể chơi nó vào ngày đầu tiên. Đối với những người khác, chúng tôi sẽ cho bạn biết khi đơn đặt hàng trước thực sự tăng lên.

Đề xuất của ban biên tập
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.