Một MMO di động Warcraft của Blizzard và NetEase được cho là đã bị hủy bỏ sau ba năm phát triển.

Dự án phụ này, có tên mã là Neptune, là một game MMO di động World of Warcraft spin-off diễn ra trong một khoảng thời gian khác. Blizzard và NetEase đã loại bỏ nó do bất đồng tài chính không xác định. Tin tức này được đưa ra từ một báo cáo của Bloomberg, trích dẫn những người quen thuộc với sự phát triển của trò chơi. Bloomberg đã liên hệ với NetEase và Activision Blizzard để đưa ra bình luận về tình trạng của dự án, nhưng cả hai công ty đều không đưa ra bình luận về vấn đề này.

NetEase, một công ty lớn của Trung Quốc phát hành và tài trợ cho nhiều dự án trò chơi điện tử – bao gồm Diablo bất tử trò chơi di động – được cho là đã giải tán một nhóm hơn 100 nhà phát triển đang làm việc trên MMO di động Warcraft không được thông báo trước. Theo Bloomberg, NetEase đã không chuyển hầu hết các nhà phát triển đi nơi khác trong công ty.

Như phóng viên Jason Schreier của Bloomberg giải thích, đây không phải là lần đầu tiên Blizzard hủy một trò chơi di động Warcraft. Công ty cũng đã làm việc trên một trò chơi di động Warcraft tương tự như Pokémon GO nhưng đã hủy bỏ nó sau bốn năm phát triển. Như Schreier lưu ý, cả hai trò chơi di động Warcraft bị hủy này đều có chu kỳ phát triển lâu hơn nhiều so với hầu hết các trò chơi di động. Một trò chơi di động Warcraft khác, có tên Warcraft Arclight Rumble, đã được công bố và vẫn đang trong quá trình phát triển cho iOS và Android.

Activision Blizzard liên tục xuất hiện trên các tiêu đề trong suốt năm 2022, đáng chú ý nhất là do kế hoạch mua lại công ty trị giá 68,7 tỷ USD của Microsoft. Điều này chắc chắn sẽ có tác động đến các dự án trong tương lai, cũng như các trò chơi hiện đang được phát triển trên Activision Blizzard.

Đề xuất của ban biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.