Tháng 7 đã được chứng minh là một tháng đáng kinh ngạc đối với ngành công nghiệp game, ngay cả khi nó không giống như trên giấy tờ. Trong khi chỉ có một bản phát hành AAA thực sự quan trọng, một loạt các tựa game thử nghiệm thuộc nhiều thể loại khác nhau đã trở thành tâm điểm chú ý trong suốt tháng. Từ phiên bản làm lại của một trò chơi chưa từng có bản phát hành ở phương Tây đến trải nghiệm nhập vai ngắn về loài mèo, một số trò chơi khác biệt và độc đáo nhất của năm 2022 đã bị loại bỏ trong tháng Bảy.

Do đó, có khá nhiều trò chơi mà chúng tôi khuyên người chơi nên xem trong tháng này trước khi phát hành gấp rút vào mùa thu năm nay. Đặc biệt, bảy trò chơi sau đây thực sự đã nói lên điều đó với chúng tôi.

Xenoblade Chronicles 3

Xenoblade Chronicles 3 – Đoạn giới thiệu Teaser Trực tiếp

Một trong những bản phát hành cuối cùng của tháng cũng là bản tốt nhất của nó. Nintendo và Monolith Soft phát hành Xenoblade Chronicles 3 vào ngày 28 tháng 7, và nó được coi là đỉnh cao của những gì bộ truyện đã xây dựng kể từ khi tựa đề Xenoblade Chronicles đầu tiên được phát hành. Mặc dù hệ thống chiến đấu của nó khá phức tạp, với cấu trúc giống MMO và sự kết hợp nhân vật, câu chuyện nổi bật và sự trung thành với công thức của bộ truyện sẽ làm hài lòng những người hâm mộ JRPG, những người hiện đang nhận được trò chơi Xenoblade Chronicles thứ ba trên Nintendo Switch.

“Nếu bạn có cảm xúc với các nhân vật, đặc biệt là những nhân vật đam mê không muốn làm tổn thương mọi người và chỉ đang cố gắng hết sức mình, thì đó là một vai phải chơi,” Jess Reyes viết trong bài đánh giá bốn sao của Digital Trends về Xenoblade Chronicles 3. “Bạn chỉ cần sẵn sàng cho một game nhập vai hành động không phải lúc nào cũng là hình ảnh của sự thanh lịch – và hãy chuẩn bị để sống với những điều kỳ quặc đó qua một cuộc phiêu lưu dài và dài.”

Một trong những câu chuyện về trò chơi điện tử hay nhất của năm được đóng gói bên trong một trong những game nhập vai dài nhất của nó. Nhưng nếu bạn là một fan hâm mộ của công thức RPG của Monolith Soft, có vẻ như không có lý do gì để không thử trò chơi này. Xenoblade Chronicles 3 hiện chỉ có sẵn cho Nintendo Switch.

Đi lạc

Stray – Hướng dẫn cách chơi | PS5, PS4

Một trong những trò chơi lớn nhất khác trong tháng này là Đi lạc, một tựa game độc ​​lập của BlueTwelve Studio và nhà xuất bản Annapurna Interactive kể về một chú mèo đang khám phá thành phố cyberpunk hậu khải huyền. Đối với những người nuôi mèo, Đi lạc là một giấc mơ trở thành sự thật vì nó đánh cược tất cả những hành vi kỳ lạ mà những con mèo đáng yêu được biết đến. Đi lạc là một trò chơi đẹp mắt với một câu chuyện hấp dẫn chỉ kéo dài năm giờ, vì vậy bạn nên đưa nó vào lịch trình chơi game của mình nếu có thể.

“Nhiều điều đã được tạo ra về sự dẫn dắt của chú mèo đáng yêu của trò chơi kể từ khi trò chơi được công bố lần đầu tiên, nhưng Đi lạc không chỉ là một mánh lới quảng cáo dễ thương; đó là một trò chơi khoa học viễn tưởng có tư duy tiến bộ về mối liên hệ ngày càng phức tạp của chúng ta với công nghệ, ”Giovanni Colantonio đã viết trong bài đánh giá bốn sao của mình về Đi lạc. “Giữa những ý tưởng chơi trò chơi thông minh (mặc dù hạn chế) và những bình luận xã hội quan trọng, Đi lạc là một trải nghiệm đặc biệt hoạt động tốt nhất như một bản tâm trạng tương lai. Và một điều thực sự đáng yêu ở đó. “

Nếu bạn yêu mèo, thì có vẻ như không thể không yêu một số phần của Đi lạc. Chỉ cần đừng hỏi tôi nghĩ gì về hành động của con mèo trong trò chơi; Tôi là một người chó. Đi lạc hiện có sẵn cho PC, PS4 và PS5. Nó cũng có sẵn với đăng ký PlayStation Plus Extra hoặc PlayStation Plus Premium, khiến nó trở thành trò chơi đầu tiên ra mắt vào ngày đầu tiên của dịch vụ đăng ký mới của Sony.

Sống A Trực tiếp

JRPG lớn khác sẽ phát hành vào tháng 7 là Sống A Trực tiếp. Nintendo Switch độc quyền này từ Square Enix thực sự là một phiên bản làm lại của Super Famicom RPG chưa từng được công bố. Thật hiếm khi các trò chơi trong tình huống này được phát hành ở phương Tây, chứ chưa nói đến việc được làm lại, vì vậy đây là một trò chơi đáng chú ý chỉ vì điều đó. Tuy nhiên, nó vẫn còn nổi bật hơn nữa nhờ trang điểm HD-2D và cấu trúc độc đáo, nơi người chơi trải qua một số cuộc phiêu lưu riêng biệt trước khi tất cả họ đến với nhau cuối cùng.

Sống A Trực tiếp chủ yếu hoàn thành những gì nó phải làm: kể một câu chuyện có thể sử dụng được và sao lưu nó bằng cách chơi hấp dẫn, ”George Yang đã viết trong bài đánh giá ba sao rưỡi của Digital Trends về Sống A Trực tiếp. “Tuy nhiên, trò chơi mất quá nhiều thời gian để đi đến phần hay nhất, đó là chương cuối cùng khi tất cả các nhân vật đều sẵn sàng tham gia vào một bữa tiệc duy nhất. Cho đến lúc đó, một vài chương của nhân vật có thể bị sa thải để vượt qua. Tuy nhiên, phần trình bày hình ảnh và âm nhạc tuyệt vời, khiến cho hành trình đến cuối cùng trở thành một trải nghiệm cho cả đôi mắt và đôi tai. “

Các nhà phát triển đã làm việc trên Sống A Trực tiếp trong những năm 90 đã tiếp tục ảnh hưởng đến các tiêu đề như Trình kích hoạt ChronoOctopath Khách du lịch. Nếu bạn muốn xem phiên bản hiện đại hóa nơi những ý tưởng đó bắt nguồn, thì Sống A Trực tiếp là một trò chơi tuyệt vời để kiểm tra. Hiện nay, Sống A Trực tiếp chỉ có sẵn trên Nintendo Switch.

As Dusk Falls

As Dusk Falls dành cho những người thích trò chơi phiêu lưu tường thuật như Life is Strange: True Colors. Chia thành hai cuốn, mỗi cuốn ba chương, As Dusk Falls kể câu chuyện về một tình huống con tin tại một khách sạn ở Arizona và những ảnh hưởng của nó đối với những người ở đó trong thời gian đó. Trò chơi được trình bày ở định dạng giống như truyện tranh chuyển động, với chuyển động tối thiểu, vì vậy các lựa chọn thực sự là mấu chốt của trải nghiệm tương tác ở đây. Bản trình bày độc đáo của nó không dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu phong cách không điển hình phù hợp với bạn, thì bạn sẽ thực sự thích nó.

“Thậm chí nếu As Dusk Falls Tôi không cảm thấy tuyệt khi chơi trên một bộ điều khiển, đó là một câu chuyện về bộ phim tội phạm hấp dẫn và vẫn thú vị ngay cả khi kịch bản tăng lên và ngày càng trở nên kỳ quặc, ”tôi đã viết trong bài đánh giá Xu hướng kỹ thuật số ba sao rưỡi của trò chơi. “Nếu bạn thích các bộ phim truyền hình tội phạm hoặc các trò chơi theo hướng tường thuật, thì ít nhất bạn cũng nên kiểm tra điều này trên Xbox Game Pass.”

As Dusk Falls cũng đáng chú ý vì đây là một trong những trò chơi Xbox Game Studios duy nhất được xuất bản trên Xbox Series X và Xbox Series S vào năm 2022. Do đó, những người hâm mộ Xbox đang tìm kiếm nội dung độc quyền nên thực sự xem nó vì đó là một trải nghiệm độc đáo và độc quyền.

Klonoa Phantasy Reverie Series

KLONOA PHANTASY REVERIE SERIES – Ra mắt đoạn giới thiệu

Klonoa Phantasy Reverie Series là phiên bản làm lại của hai trò chơi console chính trong loạt game platformer Bandai Namco hơi ít người biết đến. Các trò chơi theo nhân vật chính khi họ khám phá và cứu lấy một thế giới trong mơ. Phần lớn, các trò chơi là những cuộc phiêu lưu thú vị trên nền tảng, mặc dù trò chơi đầu tiên, đặc biệt, có một cái kết gây sốc. Thêm vào thiết kế cấp độ 2,5D độc đáo của nó và khả năng thổi phồng kẻ thù của Klonoa, và bạn đã có một bộ truyện chưa bao giờ thực sự có được tình yêu mà nó đáng có cho đến bây giờ.

“Từ những vùng đất đầy cỏ đến những khu rừng kỳ lạ, tất cả đều đi kèm với những bản nhạc êm dịu và vui vẻ ngay cả khi tình hình tồi tệ, Klonoa liên tục nhắc nhở tôi rằng một trò chơi điện tử tuyệt vời chỉ có thể là một trải nghiệm thú vị thuần túy đầu tiên đưa người chơi đến một thế giới khác”. De’Angelo Epps đã viết trong một bài báo Xu hướng kỹ thuật số đề xuất bộ sưu tập.

Các trò chơi Klonoa trong lịch sử hoạt động kém hiệu quả, vì vậy hy vọng rằng bộ sưu tập được làm lại này đủ tốt để đảm bảo sự tiếp tục của bộ truyện. Đây là trò chơi mà những người hâm mộ trò chơi xếp hình sẽ muốn xem trong tháng này. Klonoa Phantasy Reverie Series Hiện có sẵn cho PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X / S và Nintendo Switch.

Endling: Extinction is Forever

Con cáo mang một đàn con đi ngang qua một cái ống khi hai con khác theo sau trong Endling: Extinction is Forever.

Endling: Extinction is Forever pha trộn giữa các yếu tố trò chơi phiêu lưu và sinh tồn để kể câu chuyện về một con cáo đang cố gắng bảo vệ bốn đứa con của mình trong một thế giới mà con người đang nhanh chóng tiêu diệt. Giữa những khoảnh khắc dành cho việc tìm kiếm một chú gấu con bị thất lạc, người chơi cũng phải né tránh những kẻ đi săn và người chăn và tìm thức ăn để ăn. Endling: Extinction is Forever rất thành thạo trong việc kể chuyện về môi trường, vì mỗi ngày trôi qua, bạn sẽ dần bắt đầu thấy cây cối bị đốn hạ, rác rưởi chất đầy các dòng sông, và một khi khung cảnh đẹp đẽ trở nên bao phủ bởi khói và bụi bẩn.

Đầu tháng này, tôi đã viết về việc đây là một tiêu đề nổi bật có thể bị át đi một chút bằng cách ra mắt cùng ngày với Đi lạcNhư Dusk Falls. Tôi viết: “Nó khó hiểu và khá buồn nhưng có hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp ủng hộ môi trường và chống tư bản chủ nghĩa. “Mặc dù Endling: Extinction is Forever bi quan hơn Đi lạc vì nó mô tả tiêu cực hơn tác động trực tiếp của hành động của con người, đây là một trò chơi độc lập đáng giá không kém về thiên nhiên có nhân vật chính là động vật dễ thương. Trên thực tế, những khác biệt này làm cho Endling: Extinction is Forever một người bạn đồng hành tốt với Đi lạc. ”

Có một chút ngạc nhiên khi chúng ta có hai trò chơi hậu khải huyền với sự tham gia của các loài động vật trong cùng một ngày, nhưng Endling: Extinction is Forever làm quá đủ để tự đứng vững. Nếu tiền đề khó hiểu này khiến bạn tò mò, tôi khuyên bạn nên thử trò chơi. Endling: Extinction is Forever hiện có sẵn cho PC, PS4, Xbox One và Nintendo Switch.

Gấu và Bữa sáng

Một con gấu đứng trong một chiếc bánh xe khách sạn ở Bear and Breakfast.

Đôi khi, các trò chơi nổi bật chỉ vì tiêu đề hoặc khái niệm kỳ cục của chúng. Gấu và Bữa sáng là một trong những trò chơi chỉ vì điều đó; đó là một trò chơi về một con gấu đang chạy trên giường và bữa sáng! Mặc dù nó có các tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt và các khu vực sôi động để người chơi khám phá, Gấu và Bữa sáng cũng không ngại dựa vào các yếu tố mô phỏng trong khái niệm của nó, vì người chơi phải xây dựng nhà nghỉ và bữa sáng của họ và đảm bảo nó hoạt động trơn tru.

“Tôi thấy phong cách hình ảnh hoạt hình của nó nhẹ nhàng, với hình dạng đơn giản và bảng màu sặc sỡ,” Giovanni Colantonio đã viết trong một bài báo giới thiệu Gấu và Bữa sáng như một trò chơi thư giãn mùa hè. “Mặc dù trên hết, khía cạnh sáng tạo đó mới là điểm nổi bật. Đó là một trò chơi về thợ sửa xe, một trò chơi chơi với sự hài lòng đến từ việc sửa chữa một không gian bị hỏng và làm cho nó cảm thấy như ở nhà. Việc xây dựng những không gian thu nhỏ, thoải mái từ một vài đồ vật được đặt vừa vặn tạo nên một vòng lặp chơi trò chơi giống như zen khiến tôi cảm thấy lạnh sống lưng giữa một đợt nắng nóng đến mức không thể chịu đựng nổi. ”

Nếu tiêu đề chưa bán cho bạn và Gấu và Bữa sángsau đó có thể rung cảm thư giãn của nó sẽ. Gấu và Bữa sáng hiện đã có trên PC và đang được phát triển cho Nintendo Switch.

Đề xuất của ban biên tập
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *