Cũng giống như một máy tính hiện đại, có một cách đúng để tắt hệ thống PlayStation 5. Có nhiều lý do khiến bạn muốn tắt nó đi thay vì đặt nó ở Chế độ nghỉ ngơi hoặc đơn giản là để nguyên.

Nhưng nếu bạn quyết định tắt hoàn toàn hệ thống của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang làm đúng cách và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách – và tại sao bạn nên – tắt PS5 của mình bàn điều khiển.

PlayStation 5 với bộ điều khiển của nó.

Cách tắt PS5 của bạn từ bảng điều khiển

Bạn có thể tắt hệ thống PS5 của mình bằng cách nhấn một nút ở mặt trước của bảng điều khiển. Lưu ý rằng bạn không bao giờ nên rút phích cắm hệ thống PS5 của mình mà không tắt nó trước. Rút phích cắm trước khi tắt nguồn có thể làm hỏng các tệp của bảng điều khiển. Đây là cách tắt nó bằng cách sử dụng nút trên hệ thống PS5.

Bước 1: Nếu hệ thống đang đứng, hãy nhấn nút dưới.

Bước 2: Giữ Quyền lực cho đến khi bạn nghe thấy hai tiếng bíp, cho biết hệ thống đang tắt nguồn. Lúc này, bạn không cần phải làm gì khác.

Trung tâm điều khiển với tùy chọn Nguồn trên PS5.

Cách tắt PS5 bằng bộ điều khiển DualSense

Nếu bạn không muốn thức dậy hoặc nếu PS5 của bạn không ở vị trí thuận tiện có thể truy cập, bạn nên tắt hệ thống bằng cách sử dụng bộ điều khiển DualSense.

Bước 1: Nhấn nút PS ở giữa DualSense để hiển thị trung tâm điều khiển.

Bước 2: Điều hướng đến hết bên phải đến Quyền lực biểu tượng được biểu thị bằng nút nguồn.

Bước 3: Sử dụng X để chọn nó và sau đó cuộn xuống Tắt PS5.

Bước 4: Chọn tùy chọn này và hệ thống sẽ tắt nguồn.

Menu Chế độ nghỉ tự động trong cài đặt của PS5.

PS5 có tự động tắt không?

Bạn có thể đặt PS5 của mình tự động vào Chế độ nghỉ, nhưng không có tùy chọn để nó tự động tắt. Nếu bạn muốn thay đổi các chức năng của Chế độ tự động nghỉ, các bước sau sẽ giúp bạn.

Bước 1: Hướng đến Cài đặtđược biểu thị bằng biểu tượng bánh răng.

Bước 2: Lựa chọn Hệ thống.

Bước 3: Lựa chọn Tiết kiệm năng lượng.

Bước 4: Đây, bạn sẽ thấy Đặt thời gian cho đến khi PS5 chuyển sang chế độ nghỉcó thể được thay đổi theo gia số một giờ, tối đa năm giờ.

Khi nào tắt hệ thống PS5 của bạn

Bất cứ khi nào bạn định di chuyển, thực hiện bảo trì vật lý hoặc làm sạch hệ thống PS5, bạn nên tắt nó đi thay vì đặt nó ở Chế độ nghỉ. Nếu bạn không tắt nó đúng cách, bạn có thể có nguy cơ gây ra hỏng hóc bên trong hệ thống. Mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên mày mò với phần cứng bên trong của hệ thống, nhưng nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào (chẳng hạn như hoán đổi trình điều khiển cứng), bạn hoàn toàn cần phải tắt hệ thống. Bạn không bao giờ nên thực hiện các thay đổi phần cứng khi hệ thống đang bật – và điều đó áp dụng cho mọi thiết bị, không chỉ PS5. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tắt PS5 của bạn khi có giông bão có thể dẫn đến mất nguồn, nếu có thể. Bạn sẽ nhận thấy nếu bạn cắt nguồn từ PS5 của mình mà không tắt nó đúng cách – nó sẽ hét lên với bạn khi bạn khởi động lại nó. Có khả năng hệ thống của bạn sẽ ổn nếu điều này xảy ra, nhưng cách tốt nhất là tắt nó đúng cách bằng cách sử dụng một trong hai phương pháp đã đề cập ở trên.

Đề xuất của ban biên tập
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.