Màn hình nhỏ 4,7 inch của iPhone SE (2022) phải khiến nó khá tệ khi chơi các trò chơi như Diablo bất tử, bên phải? Rốt cuộc, màn hình của trò chơi luôn bận rộn và khi có nhiều thứ diễn ra, mọi thứ trông khá nhỏ – ngay cả trên điện thoại màn hình lớn như Asus ROG Phone 6.

Liệu chiếc iPhone mới nhỏ nhất, rẻ nhất của Apple có quá xâm phạm để thực sự tận hưởng các trò chơi như Diablo bất tử?

Những gì bên trong tính

IPhone SE không phải là chiếc điện thoại đầu tiên bạn nghĩ đến nếu bạn dự định chơi nhiều trò chơi, nhưng với mức giá 429 USD, sẽ rất hấp dẫn nếu bạn đang tìm kiếm một cách rẻ để sở hữu điện thoại Apple (hoặc không quan tâm trên điện thoại rất lớn). Thông số kỹ thuật không làm cho bất kỳ quyết định nào dễ dàng hơn nhiều, vì đây là một thiết bị cực kỳ mạnh mẽ.

Diablo Immortal trên iPhone SE (2022)
Andy Boxall / Xu hướng kỹ thuật số

IPhone SE (2022) sử dụng bộ vi xử lý A15 Bionic của Apple, có sức mạnh lớn và cũng được tìm thấy trong các mẫu iPhone 13 hàng đầu của công ty. Nó có khả năng dễ dàng chạy các trò chơi hạng nặng nhất, mới nhất như Diablo bất tử. Điều đó báo hiệu tốt cho iPhone SE (2022) để chơi trò chơi, phải không? Nó có, nhưng bạn sẽ làm như vậy trên màn hình 4,7 inch, nhỏ theo tiêu chuẩn hiện đại và cầm điện thoại với bezels thực tế ở hai bên của màn hình.

Kích thước của màn hình có nghĩa là nó có độ phân giải khiêm tốn 1334 x 750 pixel, tương đương với mật độ 326 pixel mỗi inch (PPI), thấp hơn nhiều so với khoảng 460 PPI của iPhone 13 Pro. Mặc dù nó đi kèm với công nghệ True Tone của Apple, nhưng đó là một tấm nền LCD (Apple gọi nó là màn hình Retina HD) chứ không phải tấm nền OLED Super Retina XDR như các mẫu iPhone 13 Pro.

Với bộ vi xử lý hàng đầu, màn hình LCD nhỏ và viền lớn, iPhone SE (2022) là sự kết hợp giữa trò chơi di động tiên tiến và kiểu cũ. Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc chúng ta thưởng thức Diablo bất tử?

Một thiết bị cầm tay nhỏ, tuyệt vời cho Diablo Immortal

Có, màn hình nhỏ. Nó không hoàn toàn là “lấy-kính-lúp-nhỏ-ra”, nhưng nó không cách xa nó, và đôi mắt cận thị của tôi không thích nhìn nó từ xa chút nào. Tuy nhiên, điều này sang một bên, tôi ngạc nhiên về tốc độ điều chỉnh để chơi trên màn hình 4,7 inch. Và đó là sau khi đã quen với việc chơi trên loạt điện thoại hàng ngày gần đây của tôi, từ ROG Phone 6 Pro đến iPhone 13 Pro. Thậm chí, Asus Zenfone 9, một chiếc điện thoại Android nhỏ gọn, còn lớn hơn cả iPhone SE.

Diablo Immortal trên iPhone SE (2022)
Andy Boxall / Xu hướng kỹ thuật số

Điều giúp ích là độ sắc nét cao đáng ngạc nhiên, hỗ trợ 60 khung hình / giây và hiệu suất đáng kinh ngạc của A15 Bionic và dẫn đến sự mượt mà trong trò chơi. Không có gì mệt mỏi về Diablo bất tử trên iPhone SE. Nó chạy rất đẹp mà không do dự hoặc giảm tốc độ khung hình rõ ràng, đến nỗi bạn sẽ không bao giờ bị loại khỏi việc chơi trò chơi do các vấn đề kỹ thuật. Bạn nhanh chóng quên kích thước của màn hình. Chỉ cần nhớ thu nhỏ thông tin nhiệm vụ và cửa sổ trò chuyện để tận dụng tốt nhất không gian có sẵn.

Còn những cái bezels đó thì sao? Có một lý do khiến một số game thủ di động không thích màn hình không viền hoặc khung máy cong trên điện thoại, và đó là vì không có nơi nào rõ ràng để cầm điện thoại mà không che khuất ít nhất một phần của màn hình. Thiết kế cũ của iPhone SE có nghĩa là có một phần bezel nghiêm trọng ở hai bên màn hình và nó hoàn hảo để cầm nắm. Đó là một yếu tố góp phần khác làm cho màn hình không bị hạn chế, vì bạn không dùng tay che quá nhiều màn hình, không giống như bạn làm với màn hình không viền, đầy đủ.

Hình dạng của điện thoại – với khung và kính cong – làm cho nó rất thoải mái khi cầm trong thời gian dài theo hướng ngang. Và bởi vì nó chỉ nặng 144 gram, nó không bao giờ trở nên khó chịu. Đó là một trải nghiệm cầm tay rất khác so với iPhone 13 Pro có mặt phẳng, vuông vắn. Tôi chưa bao giờ vô tình nhấn vào cảm biến Touch ID, nhưng hãy nhớ tắt chế độ Im lặng bằng công tắc bên nếu bạn muốn nghe những gì đang diễn ra trong trò chơi.

Điều gì khiến iPhone SE trở lại

Diablo bất tử phát ở tốc độ 60 khung hình / giây và với tất cả cài đặt đồ họa ở mức Cao. Mặc dù có cảnh báo trên màn hình về sự tích tụ nhiệt khi bạn chọn 60 khung hình / giây, điện thoại chỉ ấm ngay cả sau khi chơi trong một giờ. A15 Bionic mang đến cho trò chơi một sự mượt mà tuyệt vời không phải lúc nào cũng có trên tất cả các điện thoại Android, ngay cả với chip hiệu năng cao bên trong. Vượt qua kích thước màn hình và chơi trên iPhone SE (2022) về cơ bản giống như chơi trên iPhone 13 Pro Max – với một phần ba kinh phí tài chính.

Diablo Immortal trên iPhone SE (2022)
Andy Boxall / Xu hướng kỹ thuật số

Một nhược điểm lớn của hiệu suất này là nhu cầu về pin. IPhone SE (2022) không phải là một điện thoại thông minh lớn và pin bên trong không có dung lượng của các ô bên trong iPhone 13 Pro hoặc Pro Max. Nó thực sự bắt đầu hiển thị khi bạn ấn mạnh điện thoại bằng một trò chơi như Diablo bất tửđặc biệt khi bạn chọn 60 khung hình / giây.

Trong các phiên chơi trò chơi dài nhất của tôi khoảng một giờ, chạy nó ở tốc độ 60 khung hình / giây, việc giảm 25% thời lượng pin là điều phổ biến, nhưng hy vọng điều này sẽ biến mất trong vòng chưa đầy 30 phút trong một số trận chiến khốc liệt hơn, nơi rất nhiều trận đấu đang diễn ra. Nếu bạn chơi hơn một giờ trong ngày, đừng mong đợi pin của điện thoại sẽ tiếp tục hoạt động nếu bạn cũng sử dụng kết nối di động, máy ảnh và các ứng dụng khác. IPhone SE (2022) không đánh giá cao việc bị đẩy đến mức này và bạn sẽ đưa nó trở lại bộ sạc trước khi kết thúc đêm.

Nó không phải là màn hình – nó là pin

Ban đầu, tôi kỳ vọng iPhone SE (2022) sẽ gây ấn tượng về mặt kỹ thuật, nhưng lại thất vọng khi nói đến trải nghiệm hình ảnh và công thái học. Bị hư hỏng bởi những chiếc điện thoại màn hình lớn với bộ vi xử lý hàng đầu được thổi phồng, tôi đã không mong đợi chiếc iPhone SE nhỏ bé không chỉ cạnh tranh, mà theo một số cách, cung cấp một tốt hơn trải nghiệm chơi game hơn điện thoại lớn hơn có giá gấp đôi.

Tốt hơn? Có, hình dáng công thái học và trọng lượng thấp có nghĩa là bạn có thể chơi hàng giờ mà điện thoại không gây khó chịu hoặc không thoải mái khi cầm. Nó cũng không bị nóng, ngay cả trong một số trận chiến thử thách nhất của Diablo Immortal và thậm chí ROG Phone 6 – với tất cả công nghệ làm mát của nó – cũng nóng lên nghiêm trọng khi tải. IPhone SE (2022) chỉ làm giảm áp lực của trò chơi.

Thật không may, pin không hoạt động bình thường. Đây là liên kết yếu nhất của iPhone SE. Bạn có thể dễ dàng rút hết 50% pin vào buổi sáng và điều đó không còn nhiều thời gian để làm những việc khác. Hóa ra màn hình của iPhone SE (2022), một khi bạn đã quen với nó, sẽ tốt cho Diablo bất tửvà sức mạnh của bộ xử lý khuyến khích bạn chơi nhiều. Nhưng pin không có đủ can đảm để duy trì trong hơn một vài giờ.

Đề xuất của ban biên tập
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *