Nếu sở hữu điện thoại Android, bạn có thể nhận thấy rằng iPhone nhận được các tính năng mới từ các ứng dụng yêu thích của bạn trước khi thiết bị Android làm được – hoặc trong một số trường hợp, hoàn toàn không phải như vậy. Discord đang thay đổi điều đó bằng cách chuyển sang React Native cho ứng dụng Android của nó.

Theo một bài đăng trên blog được viết bởi nhóm sản phẩm của Discord, React Native là một khung phần mềm giao diện người dùng mã nguồn mở sẽ cho phép công ty phát hành đồng thời các tính năng mới trên tất cả các nền tảng. Nói cách khác, người dùng Discord có Android sẽ nhận được tất cả các tính năng mới mà công ty giới thiệu cùng lúc với ứng dụng iOS thay vì đợi chúng đến vài tuần hoặc vài tháng sau iOS.

Biểu tượng ứng dụng Discord trên màn hình điện thoại thông minh
Shutterstock / Sergei Elagin

“Trước đây, công việc triển khai các tính năng mới của Android thường bị trì hoãn cho đến khi máy tính để bàn và iOS được hoàn thiện, dẫn đến một số tính năng được khởi chạy đầu tiên trên một nền tảng trước khi đến với một nền tảng khác. Bạn có thể đã nhận thấy điều này khi chúng tôi chia sẻ thông báo về các tính năng sắp tới với một ghi chú nói lên điều gì đó cùng dòng “Hỗ trợ Android sắp ra mắt”, Discord viết.

Discord đã sử dụng React Native kể từ khi Meta tạo nguồn mở cho nó vào năm 2015, điều này đã giúp công ty xây dựng ứng dụng iOS từ cốt lõi của ứng dụng React. Tuy nhiên, bằng cách cho phép ứng dụng Android chạy trên React Native lần đầu tiên, người dùng Android sẽ thấy rằng thiết kế giao diện người dùng của Discord trên thiết bị của họ, như Pixel 6a, sẽ giống với thiết kế được hiển thị trên iOS và thậm chí cả máy tính để bàn.

Việc chuyển sang React Native cho ứng dụng Android là nhằm duy trì tính nhất quán của việc cung cấp các tính năng và bản cập nhật Discord mới cho người dùng trên tất cả các nền tảng, cũng như cho phép các kỹ sư sắp xếp và hợp nhất các quy trình của họ để người dùng Android có thể nhận được các bản cập nhật ứng dụng mới nhanh hơn. Người dùng Android mới tải xuống ứng dụng Discord sẽ thấy phông chữ lớn hơn được thấy trên ứng dụng iOS cho mục đích trợ năng, nhưng người dùng hiện tại sẽ có tùy chọn chuyển đổi kích thước phông chữ.

Discord nói rằng ứng dụng Android sẽ tự động cập nhật trên tất cả các thiết bị Android trong vòng vài tuần tới.

Đề xuất của ban biên tập
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.