JRPG là một trong những trải nghiệm chơi game dày đặc nhất trên thị trường. Những người có tham vọng thường yêu cầu người chơi không chỉ tìm hiểu những điều cơ bản về cách hoạt động của chiến đấu – có thể là thời gian thực, theo lượt hoặc kết hợp cả hai – mà còn cả các yếu tố và cơ chế độc đáo trong những phong cách đó. Trên tất cả cái đó, cũng có ngôn ngữ duy nhất mà trò chơi có thể sử dụng để mô tả những thứ mà bạn có thể biết như một thứ khác từ một trò chơi khác. Xenoblade Chronicles 3 gần như tất cả những trở ngại có thể xảy ra trong đó, đặc biệt là đối với những người mới tham gia nhượng quyền thương mại.

Đáng sợ như một trò chơi lớn như Xenoblade Chronicles 3 có thể là, có rất nhiều điều bạn có thể học trước để làm cho những giờ làm việc sớm của bạn trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Thế giới và câu chuyện của trò chơi khổng lồ này sẽ làm hài lòng bất kỳ người hâm mộ JRPG nào, và một khi bạn đã nắm rõ cơ chế, hệ thống chiến đấu sẽ rất thành thạo. Thật không may, dù nó cố gắng, Xenoblade Chronicles 3 không hoàn toàn phù hợp để giới thiệu đầy đủ người chơi theo cách tốt nhất. Nếu bạn muốn biết các mẹo và thủ thuật hay nhất để bắt đầu Xenoblade Chronicles 3đây là hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu.

đọc thêm

Mất thời gian của bạn

Noah thổi sáo trong Xenoblade Chronicles 3.

Trò chơi này dài, và nó biết điều đó. Thay vì thúc đẩy tất cả các cơ chế vào bạn càng nhanh càng tốt, Xenoblade Chronicles 3 sẽ dành thời gian ngọt ngào để giới thiệu mọi thứ trước khi mở ra thế giới để bạn khám phá đầy đủ. Điều này có thể cảm thấy hạn chế và chậm, và nó có thể được, nhưng hãy cố gắng xem trình tự giới thiệu kéo dài này như làm giảm bớt trải nghiệm khổng lồ này. Mặc dù các hướng dẫn và cơ chế được cung cấp cho bạn từ sớm, nhưng chúng là nền tảng để bạn hiểu tất cả những thứ thú vị và phức tạp hơn sẽ đến sau này.

Hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn thành thạo một số điều được dạy cho bạn trước, bởi vì các hướng dẫn sau sẽ diễn ra với tốc độ nhanh hơn nhiều và mong đợi bạn tiếp thu chúng, ghi nhớ chúng và sau đó tiếp tục học những điều tiếp theo. Ngoài ra, nếu bạn có thể sẽ sống trên thế giới này từ 50 giờ trở lên, bạn cũng có thể cảm thấy thoải mái.

Thực hiện các bài tập của bạn

Nhân vật chính Noah của Xenoblade Chronicles 3 cầm một thanh kiếm phát sáng.

Nhảy khỏi điểm cuối cùng đó, cuối cùng các hướng dẫn sẽ đến với tốc độ chóng mặt. Không chỉ vậy, chúng còn được trao cho bạn khi tham gia trận chiến, điều này có thể hữu ích cho việc thực sự thấy chúng được sử dụng như thế nào trong một kịch bản thực tế nhưng cũng khiến chúng dễ quên. Những lời nhắc về chiến thuật chiến đấu mới này chỉ hiển thị một lần và nếu bạn tạm nghỉ hoặc bối rối về cách thực hiện từng chiến thuật, rất may có một cách để làm mới bản thân.

Đó là một tính năng ẩn đáng ngạc nhiên về mức độ hữu ích của nó, nhưng tùy chọn Training Drills sẽ cho phép bạn đọc hướng dẫn hoặc lặp lại và thực hành bất kỳ kỹ năng chiến đấu nào trong môi trường mô phỏng. Bạn thậm chí có thể kiểm tra các động thái mà bạn chưa được giới thiệu nếu bạn muốn xem trước những gì sắp xảy ra.

Để truy cập Diễn tập Huấn luyện, hãy mở menu và đi vào Cài đặt> Diễn tập đào tạo. Từ đây, bạn có thể chọn bất kỳ hướng dẫn nào bạn muốn xem qua.

Di chuyển nhanh

Noah và Mio đứng đối lưng gần một cỗ máy khổng lồ trong Xenoblade Chronicles 3.

Một bước đi Xenoblade Chronicles 3 ngăn cản bạn lâu hơn mức cần thiết là cơ động Di chuyển nhanh. Mặc dù không được dạy nó trong vài giờ, bạn vẫn có thể thực hiện động tác này ngay lập tức, và thực sự không có lý do gì để ngăn cản bạn.

Di chuyển nhanh không hoàn toàn là một pha né tránh như bạn có thể mong đợi – mặc dù điều đó có thể xảy ra. Nó giống như một công cụ tái định vị. Để sử dụng nó, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn xuống cần điều khiển bên phải trong khi di chuyển theo hướng bên trái để lướt qua hoặc lăn theo hướng đó. Cách sử dụng tốt nhất cho chiêu thức này là gây áp lực lên kẻ địch, chẳng hạn như lùi về phía sau nhanh hơn hoặc rút lui nhanh chóng để hồi máu.

Tùy chỉnh các phím tắt của bạn

Theo mặc định, nhấn giữ ZL sẽ biến các nút trên khuôn mặt của bạn thành một tập hợp các lệnh tắt. Chúng sẽ tự động được thiết lập để hiển thị bản đồ, menu nhân vật, menu nhiệm vụ hoặc đánh dấu đường dẫn đến nhiệm vụ hiện tại của bạn. Mặc dù tất cả những thứ này đều hữu ích, nhưng bạn có thể không cần những cái cụ thể đó thường xuyên như những cái khác.

Để tùy chỉnh các phím tắt của bạn, hãy nhấn giữ ZL để hiển thị các phím tắt và sau đó nhấn Bắt đầu. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp danh sách tất cả những thứ khác nhau mà bạn có thể ánh xạ vào các nút trên khuôn mặt của mình, chẳng hạn như Mục, Lưu, Tùy chọn, v.v. Bạn vẫn có thể chỉ có bốn, nhưng bạn có thể tự do thay đổi chúng bất kỳ lúc nào.

Nhận Art-istic

Các nhân vật chiến đấu với một con quái vật trong Xenoblade Chronicles 3.

Một trong những điều khoản bạn sẽ cần phải làm quen nếu bạn mới làm quen với nhượng quyền thương mại Xenoblade là Nghệ thuật. Nói tóm lại, Thuật là chiêu thức đặc biệt của bạn mạnh hơn các đòn tấn công tiêu chuẩn được ánh xạ vào các nút trên khuôn mặt của bạn. Những chiêu thức này có thời gian hồi chiêu, nhưng thường sẵn sàng sử dụng lại chỉ sau vài giây, vì vậy bạn sẽ thường xuyên kết hợp chúng vào phong cách chiến đấu của mình. Cách tốt nhất để làm điều này là loại bỏ những gì được gọi là Art Combos.

Art Combos được kích hoạt khi bạn thực hiện một chuỗi Thuật cụ thể liên tiếp khiến kẻ thù có thứ gọi là Phản đòn. Các phản ứng bao gồm các trạng thái như Break, Topple và Daze. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ dựa vào một nhân vật để kéo các Art Combo, và sẽ cần phối hợp các Art hạ cánh với toàn bộ nhóm của bạn theo đúng thứ tự để tối đa hóa sát thương. Thứ tự bạn đạt được những trạng thái này cũng có vấn đề, vì vậy hãy thử nghiệm xem bạn muốn kết thúc Art Combo như thế nào để khiến kẻ địch ở vị trí dễ bị tấn công nhất. Ví dụ, kết thúc bằng một cú Phóng, đánh kẻ thù lên không trung và khiến mọi đòn tấn công gây ra đều gây thêm sát thương.

Nếu bạn nhận ra mình đã làm sai hoặc vô tình đánh trúng một Nghệ thuật mà bạn không muốn, bạn có thể hủy một Nghệ thuật bằng cách nhập lệnh cho một Nghệ thuật khác ngay khi lệnh đầu tiên trúng đích. Đây thực sự là một thợ cơ khí, và kéo nó ra sẽ dẫn đến một vòng tròn màu xanh lam xuất hiện. Các đòn tấn công thông thường cũng có thể bị hủy theo cách này, dẫn đến hàng tấn tiềm năng kết hợp.

Chơi với cả nhóm của bạn

Noah và nhóm của ông đứng trên một cánh đồng xanh.

Mặc dù Noah là “nhân vật chính” của Xenoblade Chronicles 3, bạn sẽ có quyền truy cập vào một nhóm đầy đủ gồm sáu thành viên, những người sẽ đồng hành cùng bạn trong phần lớn cuộc hành trình của bạn. Đương nhiên tất cả họ sẽ có tính cách và câu chuyện riêng, nhưng họ cũng bao gồm các lớp khác nhau có Nghệ thuật và vai trò riêng trên chiến trường. Trong khi bất kỳ ai bạn không chơi trong trận chiến sẽ tự động chiến đấu, bạn có thể thiết lập điều này bằng cách nhấn vào nút “-” khi trận chiến bắt đầu để đặt AI của họ thành tự động.

Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ giúp bạn có được cho đến nay. Chỉ bằng cách hoán đổi giữa tất cả các thành viên hiện có trong nhóm của bạn, bạn sẽ có thể vượt qua những thử thách khó khăn hơn trong Xenoblade Chronicles 3. Bạn có thể hoán đổi nhân vật có thể điều khiển của mình trong hoặc ngoài trận chiến bằng cách nhấn giữ ZL và sau đó đạp xe qua nhóm của bạn với L hoặc R.

Thông thường, bạn sẽ muốn chuyển đến và từ những người chữa bệnh trong trận chiến để giúp họ thoát khỏi nguy hiểm hoặc đưa họ đến gần những nhân vật khác nằm ngoài phạm vi của họ để chữa lành. Nó có thể cảm thấy hơi giống như quản lý vi mô, nhưng nó có rất nhiều ưu điểm và luôn chiến đấu mới mẻ để thay đổi bạn đang chơi với tư cách là ai và những động thái bạn có thể làm.

Đừng lo lắng về mọi mặt hàng

Noah chạy qua một cây cầu với khung cảnh núi non ở hậu cảnh trong Xenoblade Chronicles 3.

Xenoblade Chronicles 3 bằng cách nào đó đóng gói trong một trong những thế giới mở lớn nhất của bất kỳ trò chơi nào trên phần cứng Nintendo Switch cũ kỹ. Những khu vực này không chỉ rộng lớn mà còn vô cùng lộn xộn với các mặt hàng. Bây giờ, thông thường chúng tôi khuyên bạn nên làm điều ngược lại và yêu cầu bạn đi và lấy mọi thứ bạn có thể, nhưng trong trường hợp này, nó không chỉ không cần thiết mà sẽ chỉ làm cho trò chơi trở thành một lực cản. Hầu hết các vật phẩm trên thế giới có rất ít mục đích sử dụng, và mặc dù bạn có thể may mắn và thu thập một số vật phẩm bạn cần cho nhiệm vụ tìm nạp hoặc điền vào Collectopedia cho bạn, nhưng tốt hơn hết bạn nên tìm thấy chúng khi cần thiết.

Đồng thời, bất kỳ vật phẩm nào bạn lấy mà không có tác dụng gì, cho nhiệm vụ hay bất cứ thứ gì, hãy đi kèm với biểu tượng tỷ lệ nhỏ cho biết bạn có thể tự do bán nó mà không cần lo lắng. Cuối cùng, trò chơi sẽ tự động bán chúng cho bạn, nhưng cho đến khi đó, hãy dọn sạch hàng tồn kho lộn xộn của bạn và nhận thêm một số tiền mặt.

Xoay vòng tiết kiệm của bạn

Bốn anh hùng đứng trong màn sương màu tím.

Nếu bạn đã chơi trò chơi cuối cùng trong chuỗi, bạn có thể lo lắng một chút về tình huống cứu vì Xenoblade Chronicles 2 chỉ có một khe lưu duy nhất. Rất may, Xenoblade Chronicles 3 cung cấp nhiều tùy chọn tiết kiệm hơn. Bạn cũng nên sử dụng từng thứ trong số chúng, để ngăn chặn bất kỳ sự mất tiến độ ngẫu nhiên nào. Bạn được cung cấp ba vị trí mà bạn nên xoay vòng các lưu thủ công của mình, cộng với một lưu nhanh duy nhất tự thay thế mỗi khi bạn sử dụng.

Bạn có thể lưu theo cách thủ công tại lửa trại, giữa các chương hoặc bằng cách mở Hệ thống trình đơn khi bị tạm dừng. Lưu nhanh được thực hiện bằng cách nhấn Y trong menu tạm dừng hoặc thậm chí bạn có thể đặt nó thành một trong các phím tắt của mình bằng cách tùy chỉnh chúng như chi tiết ở trên.

Trò chơi cũng sẽ tự động lưu để hy vọng giúp bạn không bị gửi lại quá xa nếu bạn quên lưu trong một thời gian, nhưng đừng dựa vào nó.

Tắt hướng dẫn (cuối cùng)

Một nhân vật được chữa lành trong Xenoblade Chronicles 3.

Một mẹo thực đơn nhanh cuối cùng là, khi bạn đã xem qua tất cả các hướng dẫn và cảm thấy thoải mái với mọi thứ Xenoblade Chronicles 3 phải dạy bạn, để tắt lời nhắc hướng dẫn. Những điều này sẽ tiếp tục xuất hiện dưới dạng mẹo nhỏ cho toàn bộ trò chơi nếu bạn không tắt chúng, điều này có thể gây khó chịu và làm lộn xộn một trò chơi vốn đã dày đặc.

Để tắt hướng dẫn, hãy vào Hệ thống và cuộn xuống Tùy chọn. Tại đây bạn có thể bật hoặc tắt hướng dẫn.

Đề xuất của ban biên tập
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.