Bạn đã bao giờ có cảm giác muốn chạy ra ngoài rừng và sống một cuộc sống yên tĩnh giữa những cái cây? Là một người dân New York, đó là một suy nghĩ lướt qua tâm trí tôi ít nhất một lần mỗi ngày. Sự thôi thúc muốn định cư ở một nơi nào đó chỉ có một vài cư dân và một số ít cơ sở địa phương là một trong những yếu tố phát triển mạnh mẽ hơn khi thế giới bên ngoài trở nên ồn ào hơn.

Bear and Breakfast – Đoạn giới thiệu ngày phát hành – Nintendo Switch

Gấu & Bữa sáng hãy để tôi sống trong tưởng tượng ấm cúng đó – và như một phần thưởng, nó cho phép tôi chơi như một con gấu. Được phát triển bởi Gummy Cat, trò chơi quản lý nhẹ nhàng kể về một chú gấu nâu bắt đầu kinh doanh cửa hàng bán đồ ăn sáng tại ngôi nhà trong rừng của mình. Nó hơi giống như nếu bạn chơi một số trò chơi nặng về hệ thống Thung lũng Stardew và kết hợp nó với khía cạnh trang trí phòng của Animal Crossing: New HorizonsHappy Home Paradise DLC.

Như bạn có thể đoán từ mô tả đó, Gấu & Bữa sáng có một đối tượng cụ thể trong tâm trí và giống như một chủ sở hữu nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng tốt, họ biết cách phục vụ họ. Mặc dù nó có thể được hưởng lợi từ một số bản cập nhật sau khi ra mắt để khắc phục tốc độ chậm, Gấu & Bữa sáng là một trò chơi mùa hè thư giãn cho những ngày căng thẳng, nơi bạn chỉ muốn đi chơi bên AC và thư giãn.

Cuộc sống của một con gấu

Trong Gấu & Bữa sáng, người chơi được thả vào rừng và nhanh chóng được giao nhiệm vụ biến một tòa nhà nhỏ bị bỏ hoang thành một nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng khiêm tốn. Phần giới thiệu nhanh chóng ném ra một số hệ thống: nhặt rác vật liệu, chế tạo đồ nội thất, xây dựng phòng, quản lý khách sạn và đổi đồ trang trí với một con gấu trúc bán chúng từ một bãi rác. Bạn thậm chí còn phải làm nhiều việc hơn khi đi sâu vào câu chuyện, chẳng hạn như nấu ăn.

Mọi thứ đều dễ hiểu, quả là một nhiệm vụ không hề nhỏ đối với một tựa game nặng về hệ thống như thế này. Đặc biệt, việc xây dựng một căn phòng đặc biệt trực quan và hài lòng. Nó chỉ là một vấn đề kéo chuột để chọn một số khối trên một lưới để xếp các bức tường. Từ đó, người chơi có thể thả bất cứ thứ gì mình muốn, từ giường, gương đến xương rồng. Trang trí là phần tốt nhất của Gấu & Bữa sáng, mang lại sự hấp dẫn giống như Animal Crossing cho trò chơi. Tôi thích xây những dãy phòng khách sạn nhỏ có cảm giác như những nơi ẩn náu trong rừng ấm cúng. Tôi thậm chí còn hơi ghen tị với những nhân vật kỹ thuật số đến ở trong phòng của tôi.

Một người chơi trang trí phòng khách sạn trong Bear & Breakfast.

Khía cạnh quản lý khách sạn của trò chơi cũng dễ hiểu, mặc dù nó tự nhiên leo thang phức tạp theo thời gian. Lúc đầu, tôi chỉ cho thuê ba phòng, đảm bảo đưa những người mới đến ở những phòng phù hợp nhất với yêu cầu của họ. Sau đó, tôi thêm một địa điểm mới vào nhượng quyền của mình: một nhà nghỉ lớn hơn nhiều cần có phòng tắm và nhà máy chưng cất rượu. Khách ngày càng khắt khe hơn và tôi sẽ sớm nghĩ đến việc thuê nhân viên để sắp xếp tất cả. Dành cho những ai yêu thích game quản lý như Rollercoaster Tycoon, Gấu & Bữa sáng gãi ngứa mà không quá căng thẳng. Nó mang trong mình một năng lượng thoải mái, ít quan trọng.

Có lẽ đôi khi quá thấp. Trò chơi gặp một số vấn đề khi nói đến tốc độ thoải mái của nó. Có một chu kỳ ngày / đêm và cách duy nhất để chuyển tiếp kịp thời là ngủ khi đêm xuống. Tôi nhận thấy rằng tôi thường đi quanh co ngón tay cái để chờ đợi ban đêm để tôi có thể thực sự tiến bộ. Tại một thời điểm, mục tiêu duy nhất của tôi chỉ đơn giản là đợi hai người khách kết thúc kỳ nghỉ của họ. Vì tôi đang đợi họ rời đi và viết đánh giá về kỳ nghỉ của họ nên tôi sẽ được trả tiền, tôi không thể làm gì nhiều với một chiếc ví rỗng. Tôi lang thang thu thập tài nguyên, cuối cùng chỉ rời khỏi máy tính của mình cho đến khi màn đêm buông xuống. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu trò chơi nhận được bản cập nhật sau khi ra mắt, bổ sung các cách tốt hơn để bỏ qua thời gian, vì quá trình hàng ngày có thể cảm thấy thưa thớt tùy thuộc vào số lượng nhiệm vụ đang hoạt động.

Một con gấu đứng trong một chiếc bánh xe khách sạn ở Bear and Breakfast.

Mặc dù điều đó đã khiến tôi có thời gian ngắn ngủi với Gấu & Bữa sáng chậm rãi hơn một chút so với những gì tôi thích trong thể loại này, đó là những bản hit nhỏ hấp dẫn khiến tôi quay trở lại. Tôi thích trò chuyện với con người và thấy các phản hồi đối thoại mà tôi chọn được dịch thành “tiếng ồn của gấu nhầm lẫn”. Tôi thấy phong cách trực quan hoạt hình của nó rất nhẹ nhàng, với hình dạng đơn giản và bảng màu sặc sỡ. Mặc dù trên hết, khía cạnh sáng tạo đó mới là điểm nổi bật. Đó là một trò chơi về thợ sửa xe, một trò chơi chơi với sự hài lòng đến từ việc sửa chữa một không gian bị hỏng và làm cho nó cảm thấy như ở nhà. Xây dựng không gian thoải mái, thu nhỏ từ một vài vật thể được đặt tốt tạo nên một vòng lặp chơi trò chơi giống như zen khiến tôi cảm thấy lạnh sống lưng giữa một đợt nắng nóng không thể chịu đựng nổi.

Theo như các bản phát hành mùa hè, Gấu & Bữa sáng là nơi nghỉ ngơi kỹ thuật số yên bình mà tôi muốn, một nơi khiến giấc mơ trốn vào rừng càng trở nên hấp dẫn hơn. Mặc dù nếu một con gấu thực sự từng yêu cầu bạn thuê phòng khách sạn của nó, tôi khuyên bạn nên chuyển lời đề nghị. Một số điều tốt hơn nên để lại là chủ nghĩa thoát ly.

Gấu & Bữa sáng hiện đã có trên PC. Nó sẽ đến với Nintendo Switch vào một ngày sau đó.

Đề xuất của ban biên tập
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.