Trước khi Disney mua Star Wars IP và cắt bỏ gần như tất cả mọi thứ không phải là series phim chính ra khỏi quy chuẩn, đã có rất nhiều trò chơi, sách và chương trình trong vũ trụ Star Wars được mở rộng về mặt kỹ thuật đều là chính quy. Một số trò chơi rõ ràng đã cố gắng kể lại những câu chuyện trong phim, trong khi những trò chơi khác cố gắng lấp đầy khoảng trống giữa chúng. Khi BioWare có cơ hội làm trò chơi Chiến tranh giữa các vì sao, họ đã quyết định đặt nó ở nơi họ có quyền tự do sáng tạo nhất có thể: quá khứ xa xôi.

Hiệp sĩ của nền cộng hòa cũ ban đầu được phát hành trên PC và Xbox vào năm 2003. Lấy kinh nghiệm mà BioWare có để viết những câu chuyện RPG sâu sắc, phức tạp và nhiều lớp, kết hợp nó với bối cảnh của vũ trụ Star Wars, câu chuyện ban đầu về việc săn lùng Darth Revan đã trở thành một tác phẩm kinh điển ngay lập tức. Thậm chí gần hai thập kỷ sau, nhiều người coi đây là một trong những câu chuyện Chiến tranh giữa các vì sao hay nhất từng được kể, bao gồm cả các bộ phim. Tuy nhiên, hai thập kỷ sẽ làm cho trò chơi hay nhất có tuổi đời của nó, đó là lý do tại sao những tin đồn về một Hiệp sĩ của nền cộng hòa cũ làm lại rất thú vị. Rất may, những tin đồn đó trở thành sự thật. Chúng tôi chỉ có một đoạn giới thiệu ngắn và một số bài báo cung cấp thông tin cho đến nay, nhưng đây là tất cả những gì chúng tôi biết về Hiệp sĩ của nền cộng hòa cũ làm lại.

đọc thêm

Ngày phát hành

Một chúa tể người Sith trong trailer làm lại của Star Wars: Knights of the Old Republic.

Cả đoạn giới thiệu hay bất kỳ chi tiết nào sau đây về Hiệp sĩ của nền cộng hòa cũ bản làm lại đã cho chúng tôi một ngày phát hành hoặc thậm chí một cửa sổ. Tuy nhiên, nhà sản xuất chính của trò chơi, Ryan Readwell, được trích dẫn nói rằng việc phát triển trò chơi đã hoạt động “trong một thời gian ngắn”. Đó hầu như không phải là một phép đo cụ thể và dù sao thì việc phát triển trò chơi cũng cần một thời gian rất dài trong những trường hợp tốt nhất. Dựa trên điều đó, cộng với thực tế là cảnh quay duy nhất của trò chơi mà họ phải chiếu là một đoạn giới thiệu CGI rất ngắn, chúng tôi nghĩ rằng trò chơi này ít nhất là một năm nữa, nếu không muốn nói là hơn. Tất cả phụ thuộc vào mức độ quan trọng của bản làm lại.

Các báo cáo gần đây của Bloomberg hiện đã công bố rằng Hiệp sĩ của nền cộng hòa cũ bản làm lại bị trì hoãn vô thời hạn sau khi nhà phát triển trình chiếu bản demo rất kém. Nhóm nghiên cứu được cho là đang tìm kiếm các dự án mới, điều này cho thấy thêm rằng, ít nhất, họ có thể sẽ không bao giờ quay trở lại dự án.

Nền tảng

Một Sith Lord trong trailer của Star Wars: Knights of the Old Republic Remake.

Là một trong những tiết lộ tại buổi giới thiệu PlayStation vào tháng 9, chúng tôi biết rằng sẽ có một số loại thỏa thuận độc quyền với trò chơi này ngay từ đầu. Nhìn vào các chi tiết được đưa ra trong blog PlayStation chính thức sau hội nghị, người ta đã xác nhận rằng Hiệp sĩ của nền cộng hòa cũ bản làm lại sẽ đến với PC cũng như độc quyền trên bảng điều khiển PlayStation 5 khi ra mắt. Rõ ràng, Sony Interactive Entertainment thậm chí đang giúp đỡ nhóm tại Aspyr sử dụng đầy đủ phần cứng của PS5.

Từ ngữ ở đó chỉ ra rằng trò chơi sẽ đến với các bảng điều khiển khác sau này khi thỏa thuận độc quyền kết thúc, nhưng hiện tại, chúng tôi không biết điều đó sẽ kéo dài bao lâu. Các giao dịch như vậy có thể kéo dài từ sáu tháng đến nhiều năm, vì vậy thật khó nói khi nào người hâm mộ Xbox sẽ thấy Hiệp sĩ của nền cộng hòa cũ trở lại hệ thống của họ.

Giới thiệu tóm tắt

Star Wars: Knights of the Old Republic Remake – PlayStation Showcase 2021 Trailer | PS5

Đoạn giới thiệu duy nhất mà chúng tôi có cho đến nay chỉ dài chưa đầy một phút và hoàn toàn bằng CGI mà không có lối chơi nào. Chúng ta mở đầu bằng lời tường thuật từ giọng nói quen thuộc của Bastila Shan, một lần nữa do Jennifer Hale thủ vai, mô tả hệ tư tưởng của người Sith như một nhân vật mặc áo choàng đi qua màn sương. Họ đốt thanh kiếm đỏ của mình khi Bastila nhận xét rằng họ “đối mặt với Sith vĩ đại nhất trong các thế hệ,” và mặt nạ mang tính biểu tượng của Revan được thắp sáng bởi lưỡi kiếm phát sáng. Đoạn giới thiệu kết thúc với dòng, “Chúng phải được dừng lại.”

Là một phiên bản làm lại, câu chuyện của Hiệp sĩ của nền cộng hòa cũ đã được nhiều người biết đến và sẽ không bị đụng hàng. Hay đúng hơn là nó không nên cảm động nhiều nếu Aspyr biết điều gì tốt cho họ. Câu chuyện về Darth Revan và Darth Malak, cuộc chiến giữa Sith và Jedi, và cuộc hành trình của nhân vật tùy chỉnh của bạn vượt qua tất cả được coi là gần như hoàn hảo đối với người hâm mộ. Việc Jennifer Hale trở lại với vai Bastila là một cách tuyệt vời để chỉ ra rằng họ có ý định tôn vinh bản gốc và Treadwell nói, “Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy một số giọng nói quen thuộc khác trở lại, nhưng điều đó có lẽ sâu sắc như chúng tôi sẽ tiếp tục cái đó ngay bây giờ. ” Anh ấy cũng muốn kết hợp “công nghệ hiện đại, các tính năng, hình ảnh và hơn thế nữa trong khi duy trì tính toàn vẹn của câu chuyện và các nhân vật mà chúng tôi yêu mến”.

Tất cả những điều đó nghe có vẻ như người hâm mộ sẽ không phải lo lắng về việc can thiệp nhiều vào Hiệp sĩ của Cộng hòa cũ câu chuyện.

Gameplay

Nếu có một điều mà hầu hết mọi người có thể đồng ý, ngoại trừ những người hâm mộ khó tính, thì đó là Hiệp sĩ của nền cộng hòa cũ chắc chắn có thể sử dụng một số cập nhật trong bộ phận trò chơi. Bản gốc sử dụng một loại hệ thống theo lượt đã chuyển hệ thống D20 của Dungeon và Dragons sang cơ chế RPG. Mặc dù thực sự chúng tôi vẫn muốn đây là một game nhập vai, nhưng hành động ở từng thời điểm có thể sẽ được đại tu ở một mức độ nào đó. Cho dù nó có tiếp tục theo lượt hay không – nó có thể hoạt động theo cách nào đó, nhưng chúng tôi nghi ngờ nó sẽ vẫn theo sát các hệ thống D20. Ít nhất, họ sẽ thể hiện nó theo cách mà những game thủ bình thường không quen thuộc với các game nhập vai giấy bút sẽ có thể nắm bắt được.

Điều này cũng có thể đúng đối với các menu, vốn là một mớ hỗn độn. Các mặt hàng đã được sắp xếp vô tổ chức; trang bị và quản lý vũ khí, áo giáp và các vật phẩm khác trên tất cả các nhân vật của bạn là một công việc vặt; và thậm chí theo dõi các nhiệm vụ cũng là một nỗi đau. Đây là những cải tiến dễ dàng về chất lượng cuộc sống mà Aspyr có thể thực hiện mà sẽ dễ dàng thực hiện Hiệp sĩ của nền cộng hòa cũ cảm thấy hiện đại hơn.

Tuy nhiên, có lẽ phần quan trọng nhất là nhập vai thực tế. Hiệp sĩ của nền cộng hòa cũ cung cấp nhiều tùy chọn đối thoại, lựa chọn có ý nghĩa và nhiệm vụ động hơn hầu hết các trò chơi hiện nay. Thậm chí BioWare đã sắp xếp hợp lý các trò chơi của họ theo thời gian để chỉ đưa ra một vài dòng để lựa chọn và thậm chí không viết chúng ra. Để thực sự hiểu những gì bạn đang nói, đặc biệt là vì nhân vật chính của bạn không được lồng tiếng, việc viết ra lời thoại đầy đủ là điều cần thiết. Nhưng đối với tất cả những gì chúng tôi biết, nhân vật của bạn sẽ được lồng tiếng trong bản làm lại này.

Orion Kellogg, nhà sản xuất điều hành tại Lucasfilm Games, một lần nữa cố gắng giảm bớt những lo ngại tiềm ẩn:

“Chúng tôi đã làm việc thực sự, thực sự chặt chẽ với Aspyr trong một thời gian dài để giải mã những gì đã tạo ra KOTOR quá tuyệt vời và mang điều đó trở lại với khán giả mới bởi vì chúng tôi muốn trò chơi này trở thành một game nhập vai đáng kinh ngạc. Chúng tôi muốn trò chơi này được yêu thích như trước đây. Một số cuộc họp yêu thích của tôi sẽ có trong tuần của tôi ngay bây giờ là để nói chuyện với Aspyr và nói về việc, ‘Tại sao chúng tôi lại đưa ra lựa chọn đó trong trò chơi gốc, và trò chơi đó diễn ra như thế nào hôm nay? Làm thế nào để chúng ta mở rộng sự lựa chọn đó và làm cho nó thậm chí có ý nghĩa và tác động hơn? ‘ Theo nghĩa đen, chúng tôi nghĩ về mọi từ đối thoại và [other choices] xuống trang phục mà nhân vật đang mặc ”.

Cuối cùng, Aspyr dường như là đội giỏi nhất biết cách tốt nhất để sử dụng Hiệp sĩ của nền cộng hòa cũ và cải thiện nó trong khi vẫn giữ nguyên vẹn những gì đã làm cho nó trở nên đặc biệt. Họ đã chuyển tải trò chơi gốc, vì vậy họ đã khá quen thuộc với việc làm việc với mã của trò chơi.

Nhiều người chơi

Nếu đây là một phiên bản làm lại thực sự, sẽ không có bất kỳ hình thức nhiều người chơi nào. Dựa trên những gì các nhà phát triển đã nói về việc cố gắng giữ nguyên bản gốc nhất có thể, việc thêm vào một cái gì đó như nhiều người chơi sẽ là một sự khởi đầu lớn đi ngược lại mọi thứ đã nói cho đến nay.

DLC

Hiệp sĩ của nền cộng hòa cũ chưa bao giờ có bất kỳ DLC nào, mặc dù cuối cùng nó đã có phần tiếp theo. Một dự án thuộc phạm vi này, ít nhất đối với chúng tôi, dường như không phải là dự án mà họ muốn thêm bất kỳ DLC nào vào, nhưng có thể tiếp tục làm lại chính phần tiếp theo, điều này cần nó nhiều hơn so với bản gốc hoặc tiếp tục để tạo một trò chơi mới theo phong cách này. Hiện tại, họ vẫn chưa cho biết có kế hoạch cho DLC, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ chờ tin tức trước khi đi đến bất kỳ kết luận nào.

Đặt hàng trước

Cuộc phiêu lưu trong thiên hà này sẽ không sớm xuất hiện ở đây và bây giờ có thể không bao giờ đến. Nếu chúng tôi nghe thấy bất kỳ thông tin cập nhật nào về sự hồi sinh của trò chơi, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn tại đây.

Đề xuất của ban biên tập
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.