The Last of Us Part I là một trong những trò chơi PlayStation 5 đáng chú ý nhất sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Nó cũng là một trong những danh hiệu gây tranh cãi nhất của năm.

Bất chấp sự hoan nghênh liên quan đến loạt phim The Last of Us, vẫn có cuộc tranh luận sôi nổi xung quanh mức giá 70 đô la của bản làm lại, cao hơn bản phát hành gốc và The Last of Us Remastered giá khi phát hành – mặc dù nó thiếu chế độ nhiều người chơi đi kèm với cả hai. Tình huống này đã biến những gì đáng lẽ phải là một bản phát hành được chứng nhận cho Sony thành một bản phát hành gây chia rẽ và Sony có thể khắc phục nó bằng một thay đổi quan trọng: thực hiện The Last of Us Part I một tiêu đề hàng ngày trên PlayStation Plus Extra hoặc Premium.

Đây không phải là bởi vì The Last of Us Part I không đáng giá 70 đô la. Trên thực tế, hình ảnh được cải thiện và số lượng lớn các tính năng hỗ trợ tiếp cận mới rõ ràng đảm bảo mức giá trong mắt một số người. Điều đó nói rằng, ngay cả những người bảo vệ giá cao cũng có thể nhận ra cuộc tranh cãi nảy sinh từ việc tính phí nhiều hơn bao giờ hết cho một phiên bản làm lại của một trò chơi được phát hành hai lần. The Last of Us Part I đang ở trong một tình huống khó khăn và là một trò chơi PS Plus sẽ làm giảm bớt một số lo ngại đó.

Tại sao trên PS Plus lại hoạt động

Vì The Last of Us là một trong những nhượng quyền thương mại hiện đại phổ biến nhất của Sony và sắp có một chương trình truyền hình, nên có thể hiểu tại sao Sony và nhà phát triển Naughty Dog háo hức muốn có một phiên bản hiện đại hóa của The Last of Us Part I on giá kệ lưu trữ đầy đủ. Tuy nhiên, những người đã mua trò chơi hai lần và không bị ấn tượng bởi việc đại tu hình ảnh và khả năng tiếp cận dường như không bắt buộc phải chọn trò chơi lần thứ ba. Sony sẽ loại bỏ rào cản đáng kể này The Last of Us Part I bằng cách đưa trò chơi lên dịch vụ đăng ký.

The Last of Us Part I Rebuilt for PS5 – Các tính năng và Gameplay Trailer | Trò chơi PS5

Có rất nhiều ví dụ cho thấy tại sao đây sẽ là một ý tưởng khôn ngoan. Các trò chơi Definitive Edition của series Age of Empire đã cho thấy các bản làm lại hoạt động tốt như thế nào trên các dịch vụ đăng ký. Vài năm sau khi phát hành ban đầu, nhiều người chơi vẫn tích cực tham gia vào ba trò chơi Age of Empire đầu tiên. Mặc dù những người chơi quan tâm vẫn có thể mua bản làm lại riêng lẻ, nhưng việc đưa những trò chơi đó lên Game Pass cho PC vào ngày đầu tiên đảm bảo rằng cộng đồng không phải trả giá đầy đủ cho một trò chơi mà họ đã chơi hàng ngày. Thay vào đó, họ chỉ có thể nhận bản làm lại thông qua đăng ký của mình và tiếp tục.

The Last of Us Part I cũng đang trong tình trạng tương tự, ngay cả khi nội dung nhiều người chơi bị xóa. Điều này chứng tỏ lý do tại sao việc phát hành dịch vụ đăng ký có thể giảm bớt một số kỳ thị tiêu cực xung quanh trò chơi. Thành công Đi lạc, được bao gồm trong PS Plus khi ra mắt, cho thấy rằng các trò chơi PlayStation Plus ngày đầu tiên vẫn có thể tạo ra nhiều tiếng vang tích cực. Tính khả dụng của dịch vụ đăng ký của trò chơi đảm bảo rằng cuộc trò chuyện vẫn diễn ra trên những chú mèo dễ thương của trò chơi, chứ không phải thực tế là trò chơi trị giá 30 đô la chỉ kéo dài khoảng năm giờ.

Sony đã công nhận sức mạnh mà PS Plus có thể có trên các trò chơi được cài sẵn trước đây. Sự hủy diệt All-Stars ban đầu là tựa game khởi chạy PS5 trị giá 70 đô la, nhưng cuối cùng được tung ra dưới dạng trò chơi PlayStation Plus miễn phí cho người đăng ký. Mặc dù The Last of Us Part I có vẻ như nó sẽ là một trò chơi hay hơn Sự hủy diệt All-Starsmột trò chơi ngày một thậm chí còn có ý nghĩa hơn trên PlayStation Plus Premium và Extra bây giờ so với trên PS Plus vào tháng 2 năm 2021.

Ellie vẽ lại một cây cung trong ảnh chụp màn hình The Last of Us Part 1.

Bất chấp tất cả những yếu tố đó, Jim Ryan đã nói rõ rằng anh ấy không muốn trò chơi AAA PlayStation Studios trên PlayStation Plus Premium hoặc Extra vào một ngày đầu tiên trong một cuộc phỏng vấn với Games Industry.

Ryan nói: “Chúng tôi cảm thấy như chúng tôi đang ở trong một chu kỳ đạo đức tốt với các studio nơi khoản đầu tư mang lại thành công, cho phép đầu tư nhiều hơn, mang lại nhiều thành công hơn”. “Chúng tôi thích chu kỳ đó và chúng tôi nghĩ rằng các game thủ của chúng tôi thích chu kỳ đó… Chúng tôi cảm thấy nếu chúng tôi làm điều đó với các trò chơi mà chúng tôi tạo ra tại PlayStation Studios, chu kỳ đạo đức đó sẽ bị phá vỡ. Mức đầu tư mà chúng tôi cần thực hiện trong các studio của mình sẽ không thể thực hiện được và chúng tôi nghĩ rằng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của các trò chơi mà chúng tôi tạo ra sẽ không phải là điều mà các game thủ mong muốn ”.

Lập luận của anh ấy có lý từ quan điểm kinh doanh, nhưng dữ liệu từ Microsoft cho thấy mọi người chơi nhiều trò chơi hơn (và những trò chơi mà họ có thể chưa chơi ban đầu) khi họ có sẵn trên một dịch vụ đăng ký. Ngay cả khi đánh giá có vẻ không công bằng, nhiều người vẫn cân nhắc giữa lượng nội dung mới, giải trí mà một trò chơi cung cấp với mức giá của nó. Sony thực sự không thể nói liệu The Last of Us Part I trị giá 70 đô la, nhưng nó có thể thay đổi cuộc thảo luận có lợi cho nó bằng một hành động thiện chí.

The Last of Us Part I sẽ được phát hành cho PS5 vào ngày 2 tháng 9 năm 2022.

Đề xuất của ban biên tập
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *