PlayStation đang quay trở lại bối cảnh chơi game cầm tay… đại loại như vậy. Hôm nay, PlayStation và Backbone đã công bố sự hợp tác của họ và ra mắt Backbone One – PlayStation Edition. Thiết bị này hoạt động như một bộ điều khiển trò chơi di động mà người chơi có thể sử dụng với ứng dụng PS Remote Play trên điện thoại iOS của họ.

Mặc dù nó có tất cả các chức năng tương tự như bộ điều khiển di động Backbone One tiêu chuẩn, PlayStation Edition gần giống với DualSense hơn với bảng màu trắng và xám cùng các nút d-pad trong suốt và trên mặt. Backbone đã xác nhận với Digital Trends rằng Backbone One – PlayStation Edition không bao gồm các tính năng kích hoạt thích ứng hoặc phản hồi xúc giác của DualSense, với Người sáng lập và Giám đốc điều hành Maneet Khaira giải thích rằng những tính năng đó không có ý nghĩa về mặt thái học trong bộ điều khiển di động:

“Tính công thái học và trọng lượng luôn được quan tâm hàng đầu bởi vì chúng tôi biết rằng người chơi của chúng tôi muốn có một mức độ đắm chìm nhất định vào trò chơi khi chơi ở dạng cầm tay. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thực hiện các đánh giá công thái học rộng rãi và đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia về khả năng sử dụng và các yếu tố con người khi chúng tôi nghĩ về thiết kế này. Yêu thích DualSense, đó là một trong những bộ điều khiển yêu thích của chúng tôi từng được sản xuất. Sản phẩm này khác biệt ở chỗ nó được sử dụng chủ yếu trên các thiết bị di động có hệ số hình thức nhỏ hơn và do đó phải tuân theo những hạn chế riêng của nó. Do đó, nó không có phản hồi xúc giác và kích hoạt thích ứng trong DualSense. Kích thước, công thái học và trọng lượng của sản phẩm này khi kết hợp với điện thoại cho phép người chơi chơi các trò chơi mà họ yêu thích trên điện thoại thông qua PlayStation Remote Play với sự thoải mái tối đa. Mục tiêu của chúng tôi không phải là phản ánh các tính năng của DualSense, mà là tạo ra trò chơi cần thiết cho PlayStation trên thiết bị di động trong khi cảm thấy như ở nhà trong dòng sản phẩm PS5. “

Mặc dù mối quan hệ của nó với bộ điều khiển PS5 chỉ mang tính thẩm mỹ, nhưng bộ điều khiển có thể kết nối trực tiếp với tai nghe PlayStation Pulse 3D, vì vậy giờ đây bạn có thể dễ dàng sử dụng tai nghe độc ​​quyền đó để chơi game trên thiết bị di động.

Mặc dù bản thân bộ điều khiển chủ yếu chỉ mang tính thẩm mỹ, một số bản cập nhật ứng dụng iOS quan trọng cũng đã được tung ra cùng với nó. Ứng dụng Backbone hiện có thể được điều hướng bằng các điều khiển cảm ứng và người dùng hiện có thể khởi động PS4 hoặc PS5 của họ ngay từ ứng dụng PS Remote Play trên iOS. Ứng dụng Backbone thậm chí còn được tích hợp nhiều hơn nữa với PlayStation, vì nó sẽ hiển thị cho người chơi một danh sách các trò chơi và bản cập nhật liên quan đến PlayStation chuyên dụng và liên kết người chơi đến những nơi thích hợp để tải những trò chơi đó xuống hệ thống của họ. Từ đó, các trò chơi này có thể được chơi từ xa bằng ứng dụng PS Remote Play và Backbone One – PlayStation.

Nó không hoàn toàn là một PlayStation Vita mới, nhưng nó vẫn là một bộ điều khiển được PlayStation phê duyệt cho phép bạn chơi các trò chơi PS4 và PS5 trên một thiết bị cầm tay. Nếu bạn muốn bộ điều khiển di động theo chủ đề DualSense này, phiên bản iOS của Backbone One – PlayStation Edition hiện đã có sẵn, với một mẫu Android sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Đề xuất của ban biên tập
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.