Sony sẽ ngừng hoạt động tính năng Accolades trên PlayStation 5 vào mùa thu năm 2022 do mức độ tương tác thấp.

PS5 ra mắt vào năm 2020 với giao diện người dùng và bộ tính năng hoàn toàn mới. Một số, chẳng hạn như trình kích hoạt thích ứng của DualSense và phản hồi xúc giác, được quảng cáo và tiếp thị rất nhiều, trong khi một số khác bị ẩn trong cài đặt của hệ thống. Vì bảng điều khiển đã có mặt trên thị trường được một số năm nên đã có nhiều bản cập nhật bổ sung các tính năng mới mà người hâm mộ yêu cầu, chẳng hạn như VRR, gamelists và hỗ trợ 1440p trong tương lai gần. Tuy nhiên, một tính năng nhiều người chơi khó hiểu sẽ bị xóa trong bản cập nhật trong tương lai.

Accolades được giới thiệu cùng với sự ra mắt của PS5 và là một cách để ghi nhận và trao thưởng cho những người chơi khác đã gặp trong trò chơi trực tuyến bằng cách trao huy hiệu cho họ. Những huy hiệu này bao gồm Hữu ích, Thể thao tốt và Chào mừng. Bất kỳ Giải thưởng nào nhận được đều có thể được hiển thị trên hồ sơ PSN của bạn để cho người khác biết người khác nghĩ bạn là người chơi như thế nào.

Màn hình tính năng Accolades trên PS5.

Nếu tính năng này nghe có vẻ mới mẻ đối với bạn, thì bạn không đơn độc. Sony đã thông báo trên trang hỗ trợ của mình rằng Accolades sẽ không còn được hỗ trợ kể từ mùa thu năm 2022, nói rằng họ “chưa thấy mức độ sử dụng mà chúng tôi dự đoán, vì vậy chúng tôi đang tập trung lại nỗ lực của mình”. Ngày chính xác cho việc ngừng hoạt động của tính năng vẫn chưa được đưa ra, nhưng họ đã tiết lộ rõ ​​ràng lý do là do mức độ tương tác của người chơi với tính năng này thấp, vì vậy đừng thất vọng khi bạn chưa từng nghe về nó trước đây.

Dù là một ý tưởng thú vị nhưng việc Sony không quảng cáo cho tính năng này cuối cùng đã khiến nó bị che khuất đến mức gần như không ai sử dụng nó. Tính năng Accolades sẽ ngừng hoạt động vào cuối năm 2022.

Đề xuất của ban biên tập
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.