Khi tôi xem bản trình diễn kéo dài một giờ của mình về SD Gundam Battle Alliance, Tôi đã mong đợi một game nhập vai hành động đơn giản với sự tham gia của những bộ đồ di động chibi mà người hâm mộ yêu thích Gundam. Những gì tôi thực sự nhận được là một sự giao thoa của loạt Gundam lớn có thể được mô tả tốt nhất là Kingdom Hearts, nhưng đối với những người hâm mộ Gundam – một khái niệm mà tôi đã yêu ngay khi tham gia trận chiến với Barbados Gundam trong một dòng thời gian hoàn toàn khác / vũ trụ hơn nó thuộc về.

SD GUNDAM BATTLE ALLIANCE – Phim mở đầu

Gundam Hearts

Trong SD Gundam Battle Alliance, bạn vào vai một nhân vật đi theo “The Commander” và được hỗ trợ bởi một lập trình viên tên là Juno Astarte trong việc cứu Vũ trụ G (Gundam). Các dòng thời gian của vũ trụ này đang bị ảnh hưởng bởi những dị thường được gọi là “đứt gãy”. Những sự gián đoạn này đang khiến các nhân vật từ các loạt Gundam khác nhau xuất hiện ở nơi họ không thuộc về.

Cùng với đối tác lập trình của bạn, một AI và linh vật Gundam, Haro, bạn sẽ đột phá theo cách của mình thông qua các bộ đồ di động, địa điểm và sự kiện mang tính biểu tượng trong khi chiến đấu với các nhân vật từ nhiều thế hệ khác nhau để đưa thế giới trở lại trật tự. Tất nhiên, có một Battle Alliance nhân vật ban đầu từ một tổ chức không xác định đã ngăn cản bạn. Nghe quen phải không?

Augus chiến đấu với Zechs với Commander trong SD Gundam.

Điểm tương đồng với Kingdom Hearts là rất nhiều SD Gundam Battle Alliance. Bạn có một câu chuyện nhảy chiều, các nhân vật cố gắng hòa nhập vào các thế giới khác nhau và thậm chí là hai nhân vật đối tác mà bạn có thể chọn từ nhiều bộ truyện khác nhau để giúp bạn trong trận chiến (với Donald và Goofy yêu thích của tôi là Musashi của SD Gundam và Hiệp sĩ Gundam).

Người hâm mộ Hardcore Gundam có thể sẽ thấy mình bị thổi phồng bởi tất cả các sự kiện từ nhượng quyền thương mại được đề cập và trải nghiệm trong trò chơi. Trong một phần, tôi đã chiến đấu với Zechs và toàn bộ trận chiến được chuyển sang nhạc nền theo chủ đề Gundam Wing. Những khoảnh khắc như vậy, và những lần khác khi các chủ đề từ anime xuất hiện, thực sự khiến tôi yêu trò chơi hơn trong bản demo của mình.

Nó không chỉ là những tài liệu tham khảo làm cho trò chơi trở nên thú vị. Các trò chơi tự nó giữ kết thúc của món hời. SD Gundam Battle Alliance là một trò chơi hành động nhập vai và không thiếu phần “hành động” trong đó. Bạn sẽ tìm thấy các đòn kết hợp tiêu chuẩn, đặc biệt, bệ phóng và thậm chí cả các động tác trên không tại đây. Mặc dù không có trò chơi nào có chiều sâu của trò chơi Devil May Cry hoặc trò chơi Bayonetta, nhưng có rất nhiều biến thể có thể có trong nhiều bộ đồ di động mà bạn có thể mở khóa, tùy chỉnh và nâng cấp. Tôi thấy mình rất phấn khích mỗi khi mở khóa một trong những mech mang tính biểu tượng khác để tôi có thể kiểm tra xem nó có thể làm được những gì.

Màn hình khởi chạy và tùy chỉnh SD Gundam Battle Alliance với Zaku ở đầu.

Với SD Gundam Battle Alliancecó nhiều khả năng mở khóa, tùy chọn tùy chỉnh, cây đối thoại và tình yêu thẳng thắn với mọi thứ Gundam, tôi có thể thấy đây là một trò chơi phải chơi cho bất kỳ người hâm mộ nào của bộ truyện và là một trò chơi đáng để chơi qua nhiều lần. Điều đó làm cho nó khá khác biệt so với đối tượng mở rộng đang tìm kiếm Tiến hóa Gundam. Và đối với những người không yêu thích Gundam, đây vẫn đang được định hình là một game nhập vai hành động hay và có nhiều chiều sâu. Nếu bạn có hứng thú với lối chơi hack n ‘slash tương tự như Shin Sakura Warsloạt phim Warriors / Musou, hoặc chỉ muốn một game nhập vai hành động vui nhộn với một câu chuyện hấp dẫn, hãy giữ nó trong tầm ngắm của bạn.

Bây giờ tôi chỉ đang đợi bản phát hành đầy đủ để tìm hiểu xem liệu dự đoán của tôi về Char và Amuro hay Heero và Zechs là Cloud và Sephiroth của trò chơi này có thành sự thật hay không.

Đề xuất của ban biên tập
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.