Soul Hackers 2 cắt thẳng vào cọc, và sau đó thả chúng xuống. Mặc dù ngày tận thế và hai “cái chết” trong một giờ rưỡi đầu tiên của trò chơi, tôi thậm chí không cảm thấy một giọt adrenaline nào trong máu của mình.

Aion, phiên bản siêu máy tính của Chúa, dự đoán một ngày tận thế sắp tới liên quan đến các cuộc chiến trên sân cỏ của Demon Summoner. Nó tạo ra hai đặc vụ hình người, Ringo và Figue, để ngăn chặn cái chết của hai người kích hoạt ngày tận thế: nhà khoa học thiên tài Ichiro Onda và Demon Summoner Arrow. Bạn vào vai Ringo, hai đặc vụ càng bộc trực và lém lỉnh hơn. Thật không may, cô và Figue đến quá muộn để cứu mục tiêu của họ. Ringo thấy Arrow đã chết, đang chảy máu trên vỉa hè. Figue báo cáo một tình huống nghiệt ngã không kém về kết cục của cô ấy với Onda. Ringo “hack linh hồn” Mũi tên để đưa anh ta trở lại cuộc sống, do đó tên của trò chơi này.

Tuy nhiên, hoàn cảnh thảm khốc và lối chơi sáng tạo chỉ có thể làm được rất nhiều điều mà không cần đến.

Công thức Shin Megami Tensei

Ringo Soul hack Arrow

Soul Hackers 2 tái chế hệ thống chiến đấu được sử dụng trong Shin megami tenseiPersona trò chơi nên phần đó vẫn liền mạch như mọi khi. Trên thực tế, nó dựa trên một số tính năng này, điều này làm mới trò chơi đối với tôi như một người đã từng sử dụng SMT và các phần phụ của nó. Nó cũng dễ tiếp cận hơn với người mới bắt đầu vì các nhà phát triển cho biết họ dự định trong một cuộc phỏng vấn với Xu hướng kỹ thuật số.

Chiến đấu theo lượt và các mối quan hệ nguyên tố vẫn đóng một vai trò quan trọng trong tiêu đề – giống như trò chơi gốc. Thương lượng với và hợp nhất quỷ hoạt động tương tự như các tựa game trước đây với một số chỉnh sửa. Ví dụ, tất cả các con quỷ lên cấp với bạn bất kể bạn có trang bị cho chúng hay không. Những con quỷ cũng có thể trinh sát các ngục tối cho bạn, xuất hiện tại các trạm kiểm soát với việc tuyển mộ quỷ, vật phẩm và chữa bệnh. Họ thậm chí còn tặng quà cho bạn sau khi học đầy đủ các động tác của họ. Luôn có một số tiến triển để giữ cho người chơi đầu tư và việc lên cấp cho những con quỷ cấp thấp hơn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thu thập thông tin trong ngục tối cũng hoạt động tương tự như cách nó hoạt động trong các phần ngoại truyện SMT khác: Đập quái vật bằng vũ khí của bạn và sau đó tấn công hoặc chạy trốn khỏi chúng. Tuy nhiên, chúng sinh ra từ hư không thay vì xuất hiện như những nhân vật ổn định trong hành lang, điều này khiến bạn luôn phải lo lắng. Tôi bị mắc kẹt trong một trong những ngục tối đầu tiên vì có vẻ như tôi đã bị khóa khi tôi thực sự có đủ Cấp độ linh hồn với một nhân vật, mặc dù còn quá sớm để biết liệu đó chỉ là sự may rủi của tôi hay nếu những hướng dẫn không rõ ràng sẽ lặp lại chủ đề trong Soul Hackers 2.

Sự phát triển nhân vật (hoặc thiếu)

Ringo đứng cùng nhóm Soul Hackers 2.

Mỗi thành viên trong nhóm có một “Cấp độ linh hồn” với Ringo, đại diện cho mối quan hệ của họ với cô ấy. Có một số cách để nâng cao cấp độ, chẳng hạn như trả lời lời nhắc bằng những câu trả lời phục vụ nhiều hơn cho tính cách của các nhân vật cụ thể. Bạn cũng có thể nâng cao họ bằng “Sự kiện Hangout”, nơi Ringo uống rượu với đồng đội của cô ấy tại quán bar địa phương. Tôi chỉ có một Sự kiện Hangout với các nhân vật, nhưng không ai trong số họ đáng nhớ. Tất cả các hangout đầu tiên đều là những tương tác ở cấp độ bề mặt, trong đó Ringo cố gắng nắm bắt thông tin về từng đồng minh mới của cô ấy.

Nói chung, tôi không ấn tượng với câu chuyện cho đến nay. Soul Hackers 2 có một tiền đề thú vị nhưng không đủ tốt để tôi cảm nhận được các cổ phần. Giá trị sốc của việc tìm thấy xác chết sẽ giảm đi khi nó xảy ra quá thường xuyên trong vài giờ đầu tiên của trò chơi.

Các Soul Hackers đội bao gồm Ringo, Arrow, Milady và Saizo. Chúng tôi gặp tất cả họ trong vòng vài giờ đầu tiên theo cách tương tự. Tôi đánh giá cao cách tất cả họ đều có động lực riêng để tham gia, điều này khiến họ trở thành những nhân vật khác biệt trong đầu tôi. Tuy nhiên, tôi cảm thấy như phần giới thiệu của họ có thể đã được cải thiện nếu chúng tôi đi sâu vào ngục tối bên trong của họ và chứng kiến ​​ký ức của họ chi tiết hơn.

Soul Hackers 2 phần nào đáp ứng được điều đó với “Ma trận linh hồn”, là những ngục tối được hiển thị từ tâm trí của mỗi thành viên. Đó cũng là nơi mà phần lớn quá trình thu thập thông tin trong ngục tối diễn ra cho đến nay. Tuy nhiên, những khoảnh khắc giới thiệu thực tế của các nhân vật chỉ liên quan đến việc Ringo lướt qua ký ức của họ nhanh chóng khi cô ấy bước vào.

Đối thoại Ringo

Những nhân vật phản diện đầu tiên rất phô trương. Tôi xem qua trận đánh trùm đầu tiên và tua nhanh qua đoạn hội thoại, và những đoạn phim cắt cảnh tôi xem sau đó mang lại cho tôi những rung cảm tồi tệ về nhân vật phản diện Disney. Tôi có ấn tượng rằng tiêu đề này được cho là goofier hơn SMT và Personanhưng vẫn còn, sẽ rất tuyệt nếu được nhìn thấy chiều sâu hơn một chút trong một thế giới chỉ trích xã hội đang suy tàn của chúng ta.

Soul Hackers 2 nhấn mạnh mối quan hệ của nhân vật với Cấp độ linh hồn và Ma trận linh hồn. Ringo và các thành viên trong nhóm của cô ấy cũng được kết nối thông qua linh hồn của họ. Vậy tại sao tôi không cảm thấy bất kỳ “linh hồn” nào cho đến nay? Tôi rất vui khi thấy Soul Hackers IP hồi sinh trong một JRPG phong cách, hiện đại với lối chơi mượt mà. Chỉ mong truyện sớm gây ấn tượng với mình.

Đề xuất của ban biên tập




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.