Valve đã cập nhật Steam Deck để cảnh báo chủ sở hữu khi hệ thống quá nóng hoặc quá lạnh để chạy.

Tính năng cảnh báo nhiệt độ là một phần của bản cập nhật Phiên bản 3.3 cho Hệ điều hành Steam Deck. Điều này đến sau Valve gần đây đã đưa ra một cảnh báo Người chơi không sử dụng PC cầm tay trong đợt nắng nóng ở nhiều nơi trên thế giới, vì nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của hệ thống. Về cơ bản, nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh ảnh hưởng đến thiết bị, nó có nguy cơ chạy rất chậm hoặc tắt.

Phạm vi nhiệt độ bình thường để Steam Deck chạy là 0 đến 35 độ C (32 đến 95 F). Nếu nhiệt độ của Steam Deck tăng lên 100 độ C (212 F), chip AMD APU bên trong của Steam Deck sẽ điều chỉnh hiệu suất để bảo vệ chính nó. Ở 105 độ C (221 F) trở lên, nó sẽ tắt. Ở đầu đối diện của nhiệt kế, nó hơi khác một chút. Nhà thiết kế Lawrence Yang của Steam Deck đã giải thích với PC Gamer rằng việc chơi Steam Deck ở nhiệt độ dưới 0 sẽ có tác động tiêu cực đến pin.

“Cũng giống như bất kỳ thiết bị chạy bằng pin nào, [the] Pin của Steam Deck không thể duy trì mức tiêu thụ năng lượng cao nhất ở nhiệt độ dưới 0 ° C (tương tự như cách xe hơi có thời gian khó khăn hơn khi khởi động trong thời tiết lạnh giá), ”Yang nói. “Nếu nhiệt độ xuống thấp đến mức này, chúng tôi sẽ bắt đầu điều chỉnh hệ thống để duy trì tuổi thọ của pin.”

Về bản chất, hiệu suất của Steam Deck sẽ được điều chỉnh bất kể nhiệt độ của môi trường bạn đang chơi. Vì vậy, nếu bạn đang chơi Steam Deck ở sân sau của mình và thấy cảnh báo nhiệt độ nhấp nháy trên màn hình, hãy nó trở lại trong nhà ngay lập tức để làm mát nó – và không chơi nó ở bên ngoài nữa. Kiểm tra ghi chú bản vá của Hệ điều hành Steam Deck Phiên bản 3.3 để xem Valve đã làm gì khác với bản cập nhật Steam Deck mới này.

Đề xuất của ban biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.