Khi lá chuyển từ xanh sang nâu báo hiệu mùa thu, bạn sẽ nhận thấy một số thay đổi khá lớn trên Steam. Valve đã thông báo rằng các trò chơi được bán trên Steam sẽ không còn hiển thị các giải thưởng và đánh giá trên hình ảnh cửa hàng của họ kể từ ngày 1 tháng 9.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào thứ Năm, Valve giải thích rằng việc thiếu các quy tắc được xác định rõ ràng về đồ họa đã cho phép các nhà phát triển trò chơi thêm nhiều văn bản, biểu trưng giải thưởng và điểm đánh giá vào hình ảnh biểu ngữ quảng cáo của họ – hoặc Capsules, như công ty gọi chúng. Một số ví dụ bao gồm việc thu nhỏ văn bản biểu trưng của trò chơi đến mức người chơi khó phân biệt được tên trò chơi là gì, rải rác các hình ảnh với biểu trưng và xếp hạng giải thưởng gây mất tập trung và khó đọc, và bao gồm cả điểm đánh giá không còn chính xác. Trong các trường hợp khác, văn bản chỉ được trình bày bằng tiếng Anh, khiến trò chơi không thể truy cập được đối với những người chơi nói ngôn ngữ khác.

Valve không cấm hoàn toàn các giải thưởng, bài đánh giá và xếp hạng từ các trang của trò chơi. Có không gian dành riêng cho các nhà phát triển để đưa thông tin đó vào các trang trò chơi để họ vẫn có thể truyền đạt chất lượng trò chơi của mình. Ví dụ: biểu trưng của giải thưởng Trò chơi của năm sẽ biến mất ở cuối Hades biểu ngữ, nhưng chúng vẫn sẽ được nhìn thấy trong hộp giải thưởng khi bạn cuộn xuống trang của trò chơi cùng với các giải thưởng khác mà trò chơi nhận được từ các ấn phẩm khác.

Biểu ngữ Hades như được hiển thị trên Steam với các giải thưởng Trò chơi của năm do IGN, Eurogamer, Ars Technica, Rock Paper Shotgun và Polygon trao tặng.
Van nước

Ngoài biểu trưng giải thưởng và điểm đánh giá, Valve nói rằng hình ảnh cửa hàng trò chơi sẽ không bao gồm tiếp thị giảm giá, như nói trò chơi giảm giá 90%, cũng không phải văn bản hoặc hình ảnh quảng cáo các trò chơi khác nhau, đặc biệt là phần tiếp theo hoặc các trò chơi khác trong cùng một nhượng quyền thương mại. Văn bản duy nhất có thể được đưa vào hình ảnh là tiêu đề, phụ đề và văn bản không thường xuyên quảng cáo nội dung hoặc cập nhật mới. Các nhà phát triển cần đảm bảo rằng văn bản được bản địa hóa sang các ngôn ngữ mà trò chơi của họ hỗ trợ.

Đề xuất của ban biên tập
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.