Các bộ phận máy tính, và đặc biệt là card đồ họa, đang giảm giá một cách chậm rãi nhưng chắc chắn và ngày càng có sẵn. Tuy nhiên, chúng vẫn đắt hơn một chút so với cách đây một hoặc hai năm do tình trạng khan hiếm kéo dài và nhu cầu bị dồn nén, vì vậy việc xây dựng một chiếc PC có thể hơi cạn kiệt ngân sách vào lúc này do không có rất nhiều giao dịch GPU tuyệt vời khi chạm vào. Ngoài ra còn có chi phí thời gian để cân nhắc (và xét cho cùng thì thời gian cũng là tiền bạc) – nhưng nếu bạn đã chú ý đến một máy tính để bàn chơi game mới, bạn có một số lựa chọn. Tuyển chọn kỹ lưỡng các giao dịch PC chơi game tốt nhất này là cơ hội để bạn tìm thấy một trạm chiến đấu tuyệt vời với mức giá thậm chí còn tốt hơn:

Ưu đãi PC chơi game tốt nhất hiện nay

 • Máy tính chơi game Asus ROG Strix GL10 GeForce GTX 1660 Ti –
 • Máy tính chơi game Skytech Blaze II GeForce RTX 3050 –
 • Máy tính chơi game HP Victus 15L Radeon RX 6600 XT –
 • Máy tính chơi game Alienware Aurora GeForce RTX 3060 –

Máy tính chơi game Asus ROG Strix GL10 GeForce GTX 1660 Ti – $ 599, là $ 899

Máy tính để bàn chơi game Asus ROG Strix GL10 trên nền trắng.

Tại sao mua:

 • Giá trị lớn
 • Trường hợp phong cách
 • Bao gồm bàn phím và chuột
 • Hệ thống chơi game khởi động lý tưởng

Giữ mọi thứ đơn giản, nhưng lý tưởng cho một game thủ có ngân sách tiết kiệm nhưng vẫn muốn chơi game trên PC, là máy tính để bàn chơi game Asus ROG Strix. Mặc dù nó sẽ không hoàn toàn phải cào cho những thứ như Nhẫn Elden hoặc Cyberpunk 2077 chơi ở cài đặt tối đa, nó quá đủ tốt cho các trò chơi và tiêu đề ít đòi hỏi hơn như Fortnite hoặc Final Fantasy XIV. Ẩn bên trong lớp vỏ thời trang, mang lại vẻ thẩm mỹ màu trắng khác biệt với một số điểm nhấn đèn LED ngọt ngào, là các thông số kỹ thuật phần cứng hiệu quả phù hợp.

Chúng bao gồm bộ xử lý AMD Ryzen 5 3600X cùng với 8GB RAM DDR4. Trong một thế giới lý tưởng, bạn muốn có bộ nhớ 16GB từ một PC chơi game, nhưng 8GB sẽ hoạt động tốt nếu bạn không bận tâm đến những mong đợi của mình (và bạn luôn có thể nâng cấp RAM với giá rẻ và dễ dàng). Cùng với đó là yếu tố cốt lõi của bất kỳ hệ thống chơi game nào – card đồ họa. Hệ thống này có GPU Nvidia GeForce GTX 1660 Ti với 6GB VRAM. Nó ở khía cạnh cơ bản hơn, nhưng nó tốt hơn nhiều so với đồ họa tích hợp và có khả năng chạy trò chơi ở mức độ chi tiết khá tùy thuộc vào những gì bạn đang chơi. Bạn cũng nhận được 256GB dung lượng lưu trữ thể rắn, giúp bạn có đủ dung lượng để cài đặt một số trò chơi yêu thích của mình.

Để tiếp tục làm cho hệ thống máy tính để bàn này trở thành một tùy chọn thân thiện hơn với người mới bắt đầu, PC bao gồm bàn phím và chuột có dây để giúp bạn bắt đầu. Mặc dù bạn có khả năng sẽ nâng cấp những thứ này vào một thời điểm nào đó, nhưng ít nhất bạn có những thứ bạn cần có sẵn cho bạn ngay lập tức. Các tính năng khác bao gồm khả năng kết nối nhiều hơn một màn hình, cả kết nối Wi-Fi và mạng có dây, và những vẻ ngoài đẹp đẽ đã nói ở trên. Nếu bạn mới bắt đầu chơi game trên PC, đây là một cách tuyệt vời để nhúng chân vào mà không tốn nhiều tiền.

Máy tính chơi game Skytech Blaze II GeForce RTX 3050 – $ 850, là $ 1.150

Máy tính để bàn Skytech Blaze II chơi game trên nền trắng.

Tại sao mua:

 • Cái nhìn tuyệt vời
 • Phần cứng tốt cho PC dưới 1.000 đô la
 • Cho phép nâng cấp trong tương lai
 • Nhiều chỗ chứa

Skytech xây dựng một số máy tính chơi game tuyệt vời đáng ngạc nhiên cho một thương hiệu ít được biết đến hơn và máy tính để bàn chơi game Blaze II cải tiến này sẽ không gây thất vọng nếu bạn muốn nâng cấp GPU vững chắc so với các lựa chọn đầu tiên của chúng tôi. Nó đóng gói CPU i5-10400F sáu lõi cùng với GPU GeForce RTX 3050.

GPU này có 8GB VRAM, cung cấp cho nó quá đủ cơ để chơi các trò chơi hiện đại với cài đặt tốt. Được ghép nối với CPU đó, đây là bộ vi xử lý / card đồ họa giá trị cao để chơi game 1080p. Đó là tất cả được sao lưu với 8GB RAM 3.200MHz để chạy đa nhiệm mượt mà. Nó cũng đi kèm với 500GB dung lượng lưu trữ thể rắn tốc độ cao, đây là một lượng lớn dung lượng để cài đặt các trò chơi yêu thích của bạn (và bạn có thể dễ dàng mở rộng thêm bộ nhớ trong nếu cần).

Vỏ của tòa tháp có tính thẩm mỹ cao cùng với đèn LED chiếu sáng để giữ cho mọi thứ trông đẹp mắt trên bàn làm việc của bạn. Đây là một chiếc PC chơi game tuyệt vời với một số khả năng bảo vệ tương lai tốt đẹp – nghĩa là bạn có thể dễ dàng nâng cấp nó nếu / khi có nhu cầu – và đi kèm với bàn phím và chuột. Tuy nhiên, ở mức giá này, bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên bàn phím cơ và chuột chơi game để tận dụng tối đa phần cứng này.

Máy tính chơi game HP Victus 15L Radeon RX 6600 XT – $ 998 với mã 5GAMER2022, là $ 1,350

Máy tính chơi game HP Victus 15L trên bàn làm việc.

Tại sao mua:

 • Phần cứng mạnh mẽ để vượt qua các trò chơi mới nhất
 • Thẩm mỹ đẹp
 • Vỏ thân thiện với nâng cấp để chống lại trong tương lai
 • Tăng 16GB RAM

HP có thể không nổi tiếng về chơi game như các thương hiệu như Alienware, nhưng thực tế là hãng này tạo ra một số máy chơi game chắc chắn đáng kinh ngạc và bạn sẽ thấy tên của hãng thường xuyên khi mua sắm các giao dịch PC chơi game (và hơn một lần trong số này làm tròn). Tháp máy tính để bàn chơi game Victus 15L này chạy trên CPU Ryzen 7 kết hợp với card đồ họa Radeon RX 6600 XT, là một trong những GPU mới hơn của AMD và chắc chắn là một trong những GPU tốt nhất mà bạn đang tìm kiếm ở mức giá này vào thời điểm hiện tại.

GPU này tự hào có 8GB VRAM, khiến nó trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho chơi game 1440p và thậm chí 4K nếu bạn có màn hình cho nó và giảm cài đặt trong trò chơi một chút. Về bộ nhớ, bạn đã có đầy đủ 16GB RAM DDR43200 tốc độ cao. Đây là những thông số kỹ thuật rất có khả năng cho một thỏa thuận PC chơi game trong khung giá này và quạt làm mát được cài đặt sẵn giúp mọi thứ hoạt động trơn tru trong khi bảng điều khiển bên bằng kính làm cho thiết kế trắng tinh khôi của tháp máy tính để bàn trông tuyệt vời trên bàn làm việc của bạn.

Bạn cũng nhận được một ổ SSD 512GB với một ổ cứng HDD 1TB để chống tràn, mang đến cho bạn nhiều không gian lưu trữ cho thư viện trò chơi của bạn với không gian dự phòng. Tháp máy tính để bàn có giá trị cao này là một trong những giao dịch PC chơi game được xây dựng sẵn tốt nhất với GPU chuyên dụng mà bạn sẽ tìm thấy ngay bây giờ. Và, giống như hầu hết các lựa chọn khác của chúng tôi, nó thậm chí còn đi kèm với chuột và bàn phím.

Máy tính chơi game Alienware Aurora GeForce RTX 3060 – 1.176 đô la, là 1.750 đô la

Máy tính để bàn chơi game Alienware Aurora R10 trên nền trắng.

Tại sao Buy:

 • Thiết kế Alienware cao cấp
 • Thẩm mỹ độc đáo và phong cách
 • Làm mát nâng cao để nâng cao hiệu suất nhiệt
 • Kết hợp CPU / GPU tuyệt vời để chơi game 4K

Vượt xa mốc 1.000 đô la đưa chúng ta đến với các thương hiệu như Alienware, đây là những cái tên mà bạn nên để mắt tới nếu bạn đang trả nhiều tiền như vậy – đối với kiểu đầu này, bạn đương nhiên muốn một thứ gì đó cao cấp. Nó không cao cấp hơn nhiều so với Alienware, nơi có liên quan đến PC chơi game để bàn và hệ thống Aurora này sẽ kiểm tra tất cả các hộp.

Thiết kế vỏ Aurora trông tuyệt đẹp với các đường cong độc đáo và bảng điều khiển phía trước có đèn LED, nhưng khung máy giống động cơ phản lực kéo dài đó không chỉ để trưng bày. Dưới mui xe, PC chơi game này tận dụng công nghệ tản nhiệt tiên tiến nhất của Alienware, bao gồm bốn ống dẫn nhiệt bằng đồng 10mm với các khoang hơi tích hợp cùng với thiết kế quạt hai trục với khả năng giảm áp suất dương để loại bỏ nhiệt khỏi vỏ và cho phép cho luồng không khí vượt trội.

CPU tám nhân Ryzen 7 5800, RAM 16 GB và GPU Nvidia GeForce RTX 3060 với 12 GB VRAM GDDR6 thừa khả năng xử lý các trò chơi hiện đại ở độ phân giải 4K Ultra HD. PC này là một bản cập nhật xứng đáng so với các PC chơi game giá rẻ cũ gặp khó khăn để chạy Minecraft (vâng, bạn có thể lắc lư Nhẫn Elden về điều này) và sẽ kéo dài trong nhiều năm. Tháp máy tính để bàn Alienware Aurora có khá nhiều thứ và với thỏa thuận PC chơi game này, bạn sẽ nhận được nó ở một mức giá ổn.

Cách chọn PC chơi game giá rẻ

Như với bất kỳ giao dịch mua lớn nào, hãy đảm bảo rằng bạn biết chính xác những gì bạn muốn khi mua một máy tính chơi game. Viết ra một danh sách kiểm tra không phải là một ý kiến ​​tồi. Điều quan trọng nữa là khi xem xét cụ thể các máy tính chơi game giá rẻ (tức là những máy tính có giá dưới 1.000 đô la) để có những kỳ vọng thực tế – bạn sẽ không chơi game 4K đa màn hình ở mức giá này. Điều đó nói lên rằng, thật dễ dàng để đạt được kết quả tuyệt vời với chơi game 1080p / 60 khung hình / giây ở cài đặt cao ngay cả đối với các bản phát hành hiện đại và thậm chí đối với chơi game 1440p khi bạn tiến tới mức cao nhất của giới hạn giá 1.000 đô la của chúng tôi.

Nếu chơi ở 1080p / 60 khung hình / giây trên một hoặc hai màn hình là đủ tốt, thì bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm một chiếc PC chơi game giá rẻ tốt để đáp ứng nhu cầu của mình. Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn cao hơn một chút, thì bạn nên mua sắm xung quanh một chút để có thỏa thuận phù hợp. Ngoài ra, hãy đảm bảo bắt kịp tốc độ với phần cứng mới nhất – đừng chỉ nhảy vào thỏa thuận hấp dẫn đầu tiên mà bạn tìm thấy phù hợp với ngân sách của mình chỉ để kết thúc với một GPU thế hệ cuối cùng sẽ rất lâu. Biết những gì bạn muốn và những gì mong đợi từ một PC chơi game giá rẻ trong phạm vi ngân sách của bạn và bạn sẽ không phải thất vọng và để biết phân tích chi tiết hơn về loại phần cứng bạn nên tìm kiếm, hãy đọc tiếp.

Điều gì tạo nên một chiếc PC chơi game tốt giá rẻ?

Câu trả lời ngắn gọn là tỷ lệ giá trên hiệu suất tốt là yếu tố làm cho một chiếc PC chơi game giá rẻ trở nên “tốt” và tin tốt ở đây là máy tính để bàn đã cung cấp loại giá trị này theo bản chất của chúng – đơn giản là dễ dàng hơn để phù hợp với tất cả phần cứng mạnh mẽ trở thành một tháp máy tính để bàn, trong khi các thành phần thu nhỏ của máy tính xách tay (chưa kể đến màn hình và bàn phím tích hợp của chúng) làm cho những chiếc PC di động đó đắt hơn. Điều đó nói rằng, điều quan trọng vẫn là đảm bảo rằng bạn đang thu được nhiều lợi nhuận nhất nếu bạn mua một máy tính để bàn được lắp ráp sẵn, vì một số được chế tạo tốt hơn những chiếc khác.

Ba thành phần phần cứng chính thúc đẩy hiệu suất là CPU, GPU (hoặc card đồ họa) và RAM. Đề xuất của chúng tôi: Đối với CPU của bạn, hãy sử dụng Intel Core thế hệ thứ 11 hoặc 12 hoặc một trong những bộ xử lý AMD Ryzen mới hơn (đôi khi được gọi là “Zen”). Đối với RAM, tối thiểu 8GB được khuyến nghị cho tất cả trừ PC chơi game rẻ nhất và 16GB thậm chí còn tốt hơn – nhưng hãy nhớ rằng bạn hầu như luôn có thể thêm nhiều RAM hơn và đây là một trong những thành phần dễ dàng nhất (nếu không phải là dễ dàng nhất) để hoán đổi. GPU được cho là trái tim của một máy tính chơi game; các mẫu hiện đại bao gồm Radeon 6000 series của AMD cũng như GPU RTX 30 series của Nvidia.

Nvidia đã thay thế các GPU 10-series cũ hơn của họ trong những năm gần đây, nhưng vẫn có những máy tính chơi game giá rẻ trôi nổi với những thẻ này. Lời khuyên của chúng tôi: Hãy tránh chúng. Ngay cả các thẻ Nvidia dòng GTX 16 cấp nhập cảnh cũng nhanh hơn và lý tưởng để chơi game 1080p. Đối với chơi game 1440p, bạn sẽ được phục vụ tốt hơn với một trong các thẻ dòng RTX chẳng hạn như RTX 3060. Nếu có bất kỳ điều gì làm tắc nghẽn hiệu suất PC chơi game của bạn, đó sẽ là một GPU kém mạnh mẽ, vì vậy đây là một thành phần bạn không muốn bỏ qua. Một điều cuối cùng cần xem xét là khả năng nâng cấp: Nếu bạn định giữ tháp PC đã chọn của mình trong một thời gian, hãy xem loại vỏ và bo mạch chủ mà nó đang sử dụng để xác định xem bạn có thể dễ dàng thêm và hoán đổi các bộ phận trong tương lai hay không. Một số máy tính để bàn của các thương hiệu như HP sử dụng các thành phần độc quyền, điều này sẽ hạn chế những bộ phận bạn có thể thêm vào và có thể tốn kém khi thay thế.

PC chơi game có tốt cho công việc không?

Thật an toàn khi nói rằng việc chạy các trò chơi điện tử hiện đại ở các cài đặt tốt thường là một công việc đòi hỏi cao hơn nhiều so với hầu hết các tác vụ công việc mà bạn thường cần một máy tính, vì vậy bất kỳ máy tính chơi game nào – ngay cả một PC chơi game giá rẻ – cũng sẽ rất phù hợp cho làm việc và học tập như nó là để chơi. Bộ vi xử lý nhanh hơn và RAM tốc độ cao sẽ giúp thực hiện các tác vụ đơn giản như duyệt web, xử lý văn bản, tạo bảng tính, v.v. và GPU rời cũng rất thích hợp cho các tác vụ đồ họa như hiển thị video. Một ưu điểm khác của máy tính để bàn, đặc biệt là máy tính có card đồ họa, là tùy chọn tạo thiết lập nhiều màn hình có thể tăng năng suất của bạn (và thậm chí một màn hình duy nhất vẫn cung cấp cho bạn nhiều màn hình hơn màn hình máy tính xách tay).

Đề xuất của ban biên tập
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *